Bài của khách

Những lưu ý khi thiết lập chatbot

Những lưu ý khi thiết lập chatbot

Chỉ sau  hơn 1 năm tại thị trường Việt Nam, chatbtot được biết đến rộng rãi với vai trò là giải pháp remarketing 0 đồng và chăm sóc khách hành hiệu quả. Tuy nhiên để áp dụng thành công và trơn tru bạn cần lưu ý nhưng vấn đề sau :

1. Thanh toán

Với nhiều nền tảng chatbot trên messenger cho phép bạn thiết lập để khách hàng có thể thanh toán tự động. Tuy nhiên điều này không được khuyến khích áp dụng ở tất cả. Vì điều này làm thương hiệu bạn có thể bị nhàm chán như các kênh thương mại điện tử lớn Lazada, Shoppee,.. Không có điểm gì khác biệt. Khách hàng cũng e dè gì khi mua hàng bên bạn, không tin tưởng hệ thống của một số bên nhỏ lẻ, đặc biệt là thì trường Việt Nam.

Bạn có thể chọn giải pháp dẫn về website hoặc dùng nhân viên chốt tay để khách hàng cảm thấy an tâm hơn.

2. Vai trò của Bot

Điều này vô cùng quan trọng giúp khách hàng tránh được như hiểu lầm về sau. Cần được làm rõ vai trò ngay từ đầu để khách không bị nhầm lẫn. Khách hàng đang trao đổi với bot hay với người.

Vai trò của bot là cung cấp những thông tin có sẵn phù hợp với nhu cầu người dùng muốn biết. Ví dụ như FAQ hoặc những hướng dẫn sử dụng, danh sách sản phẩm.  Điều này cũng cần phải sắp xếp một cách thông theo nhu cầu khách muốn biết.

Cần được thêm nút gặp nhân viên ở những nút chạm khách hàng có nhu cầu trao đổi với khách hàng. Điều thể hiện được sự quan tâm đối với khách hàng..

3. Bộ tag chuẩn chỉnh

Có nhiều trang bán hàng thiết lập được chatbot có content “yêu” ngay từ lúc bắt đầu, nhiều trang bán hàng lại không. Bí mật ở đây là các tag. Một trong những vấn đề lớn nhất khi triển khai chatbot là tag (thẻ) dùng để phân loại khách để tiếp thị những content nhằm thu hút khách hàng nhất.

Thông thường một khách hàng sẽ có vài thẻ như:

  • Khu vực sinh sống
  • Sản phẩm đã mua
  • Kênh phân phối
  • Trạng thái hài lòng
  • Thời gian
  • Khách hàng thuộc tuýp người nào
  • ….

Việc quản tag này vô cùng quan trọng. Nó giúp marketer biết chính xác người dùng thích những nội dung gì để phân bổ cho phù hợp cũng như thiết lập được mối quan hệ tốt với khách hàng.

4. Kết nối với website

Như chúng ta đều biết, mình bán hàng trên facebook hay những nền tảng khác là đang kinh doanh trên nhà của người khác. Có thể bị đuổi đi bất cứ lúc nào. Vì thế nên thiết lập với mối quan hệ dần dần cho khách hàng đến nhà mình trên, website của bạn.

Nếu bạn có chưa có nhà, bạn có thể tự tạo web trên Haravan với thời gian chưa đầy 10 phút.

Có nhiều hình để dẫn khách hàng vào website, đưa khách hàng đi một vòng tùy theo thiết kế kịch bản của bạn như thế nào.

5. Mindmap hành trình của khách hàng

Chuyến tham quan của khách sẽ trở nên vô nghĩa nếu không được lưu giữ và vạch ra những kế hoạch tiếp theo. Một nghiên cứu cho khách hàng sẽ bắt đầu chi khi họ chấp nhận trò chuyện với thương hiệu ấy trên 5 lần. Vì thế bạn có vẽ ra đường đi và những điểm gặp nhau để khách hàng thấy được sự hữu ích của sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Không những thế, nó giúp bạn tăng thêm sự tin yêu từ thương hiệu trong lòng khách hàng.

Tuy chatbot là điểm sáng cho ngành marketing hiện đại nhưng để áp dụng được thành công và phù hợp với doanh nghiệp đòi hỏi sự kiên trì, suy nghĩ chiến lược và tinh chỉnh nhiều lần.

Bây giờ, bạn có thể tạo ngay một con bot hoàn toàn miễn phí tại: https://harafunnel.com

Y Hân

Hỗ trợ 7 ngày trong tuần với hotline 1900.636.099

Với hơn 100 nhân viên tư vấn trên mọi phương diện, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ Haravan, chúng tôi luôn mong cùng chia sẻ các kinh nghiệm giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

haravaner

TIN DÙNG BỞI HƠN 15.000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.