Cập nhật mới

Update Công cụ Facebook Comment: Thêm tính năng Auto Comment - tự động phản hồi qua bình luận

Update Công cụ Facebook Comment: Thêm tính năng Auto Comment - tự động phản hồi qua bình luận

Không chỉ tự động nhắn tin khi ai đó comment tại bài viết, bản cập nhật mới này giúp bạn tự động trả lời ngay tại phần bình luận.

Công cụ Facebook comment đang hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc điều hướng người dùng vào tệp "Khách hàng" thông qua các bài viết trên Fanpage. Chi tiết bạn tham khảo lại tại đây: Công cụ "Facebook Comments" - Tự động inbox khi có khách hàng comment

Với bản cập nhật mới này, bạn có thể trả lời ngay tại comment của khách hàng thông qua bước cài đặt ở phần "Tự động phản hồi" khi tạo công cụ "Facebook Comment":

Chú ý: 
Tránh bị Facebook đánh giá Spam, khuyến nghị Bạn nên sử dụng trường Họ và Tên như hình bên trên để gọi tên của Khách hàng theo từng bình luận gửi đến họ, nhằm tạo nội dung cá nhân hoá với từng khách hàng. 

Hi vọng tính năng này sẽ giúp ích được bạn, 
Chúc bạn kinh doanh thành công!

Hỗ trợ 7 ngày trong tuần với hotline 1900.636.099

Với hơn 100 nhân viên tư vấn trên mọi phương diện, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ Haravan, chúng tôi luôn mong cùng chia sẻ các kinh nghiệm giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

haravaner

TIN DÙNG BỞI HƠN 15.000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.