Bí quyết giúp TheFaceShop tăng 75% tỷ lệ chuyển đổi trên landing page
@Trang Thanh

Bí quyết giúp TheFaceShop tăng 75% tỷ lệ chuyển đổi trên landing page

1. About TheFaceShop - Thông tin thương hiệu

The Face Shop được thành lập vào tháng 12 năm 2003 với một cửa hàng ở Myeong Dong. Trở thành công ty mỹ phẩm lớn thứ 3 tại Hàn Quốc vào tháng 12 năm 2005. Hiện nay TheFaceShop sở hữu hơn 800 cửa hàng nội địa và 930 cửa hàng tại 22 quốc gia

Có mặt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005 với Cty TNHH Hoa Sen Việt là đối tác duy nhất, TheFaceShop hiện đã có hơn 66 cửa hàng trên toàn quốc. Những sản phẩm chính được thương hiệu mỹ phẩm The Face Shop chọn chào bán đều có tinh chất đến từ thiên nhiên. Có thể thấy, đây là một sự lựa chọn sáng suốt khi đa số các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm khác đều có xuất xứ từ các nước châu Âu và châu Mỹ, không phù hợp với làn da của người châu Á.

2. Thực trạng - Nỗi đau

Mỗi khi thực hiện một chương trình promotion - khuyến mãi, để thông tin được đưa đến với đúng người, đúng thời điểm thì phương pháp mà các doanh nghiệp thường sử dụng nhất là chạy quảng cáo. Chạy quảng cáo nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế hiện nay nhiều người cho rằng ngân sách bỏ ra cho quảng cáo quá cao nhưng hiệu quả đem về lại không như họ mong đợi.

Tạo ra một chiến dịch quảng cáo thu hút khách hàng hiệu quả đã khó, xử lý khách hàng đến với doanh nghiệp còn khó hơn. Để tránh việc khách hàng chờ lâu dẫn đến trải nghiệm khách hàng không tốt thì câu hỏi được đặt ra là sẽ như thế nào nếu lượng nhân viên không đủ để đáp ứng nhưng vẫn muốn sự hài lòng của khách hàng là cao nhất?

3. TheFaceShop - Harafunnel và con số đáng kinh ngạc

Vào ngày 6 - 9/6 vừa qua TheFaceShop đã diễn ra chương trình khuyến mãi Member’s day - Just for you là chương trình ưu đãi lên đến 50% cho tất cả các sản phẩm và được áp dụng tại hệ thống cửa hàng và kênh online.

Cũng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng mà online đem lại, hiện nay ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng cả mua hàng online vào các chương trình khuyến mãi. TheFaceShop cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên có sự khác biệt, TheFaceShop cũng thực hiện chạy quảng cáo và đổ traffic về landing page có gắn customer chat ( công cụ tạo chatbox, giúp khách hàng có thể chat trực tiếp với doanh nghiệp trong messenger ngay trên website).

Ngoài tích hợp trên Fanpage, TheFaceShop chọn sử dụng Harafunnel - cụ thể là công cụ Customer Chat xuyên suốt mỗi chiến dịch quảng cáo dẫn traffic về Landing Page, vì:

  • Giải quyết được những vấn đề mà khách hàng quan tâm khuyến mãi hay hỏi, thay vì tiêu tốn nhân sự để trả lời lặp đi lặp lại những câu hỏi này.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi vì có cổng giao tiếp ( chatbox) quá thuận tiện cho khách hàng.
  • Khách hàng dù inbox nhưng không mua thì Harafunnel cũng ghi nhận và dễ dàng giúp TheFaceShop tiếp thị lại cho những khách hàng này.

Cụ thể, chương trình khuyến mãi Member’s day - Just for you diễn ra chỉ trong 4 ngày và 85% câu hỏi về chương trình khuyến mãi được chatbot Harafunnel xử lý ngay lập tức.

Với harafunnel, TheFaceShop đã thiết lập sẵn tin nhắn trong customer chat có nội dung chào mừng và các nút chọn chứa những thông tin mà khách hàng quan tâm nhất trong chương trình như:

  • Thông tin khuyến mãi,
  • Theo dõi đơn hàng
  • Tư vấn trực tiếp.

Giúp nhân viên tiết kiệm thời gian không phải trả lời lặp đi lặp lại những câu hỏi một cách thủ công. Và trong thời gian chờ đợi để gặp được nhân viên trực chat, khách hàng có thể theo dõi những thông tin họ cần, còn giúp cho doanh nghiệp giảm tải tình trạng rớt đơn khi khách muốn xem thông tin khuyến mãi nhưng mãi không được hồi đáp.

Việc đưa ra những lựa chọn này sẽ khiến cho khách hàng nhận được sự phản hồi nhanh chóng như thật sự có ai đó ở đầu kia của cuộc trò chuyện, rút ngắn quá trình mua hàng và tăng tỉ lệ chốt đơn.

Đặc biệt, với những khách hàng dù đã chat với TheFaceShop nhưng chưa phát sinh đơn hàng, Harafunnel vẫn ghi nhận và dễ dàng gửi tin nhắn lại miễn phí hoặc quảng cáo lại nhóm đối tượng này với chi phí khá thấp.

Kết luận

Có lẽ chính TheFaceShop cũng đã có cái nhìn rõ hơn về tầm ảnh hưởng của giải pháp automation, công cụ hỗ trợ vận hành bán hàng và quản lý đội ngũ nhân viên. Để bắt kịp với xu hướng của thời đại và tốc độ phát triển như hiện nay của TheFaceShop, đòi hỏi một giải pháp có đầy đủ các công cụ giúp gia tăng doanh số, bán hàng tự động, chăm sóc khách hàng 24/7, thu hút khách hàng mới, bán lại cho khách hàng cũ - những điều mà harafunnel đã và đang làm rất tốt. Tương lai của TheFaceShop chắc chắn là tươi sáng, với nền tảng tốt và những chiến lược đúng đắn, điều cần bây giờ là công cụ hỗ trợ để đa dạng hóa hơn nữa những gì TheFaceShop đang có để có thể đứng vững trên thị trường và mở rộng thị phần.

Còn bạn thì sao? Thiết lập customer chat với harafunnel ngay hôm nay!


Xem thêm:

Tại sao nên gắn Customer chat vào website?

Hướng dẫn thiết lập Customer chat với harafunnel

Video hướng dẫn gắn Customer chat lên landing page

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
Trở về trang chủ harafunnel