6 phương tiện truyền thông xã hội doanh nghiệp của bạn nên tận dụng
@Trang Thanh

6 phương tiện truyền thông xã hội doanh nghiệp của bạn nên tận dụng

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, hầu hết các marketer nghĩ đến đầu tiên sẽ là: Facebook, Instagram, Twitter hoặc LinkedIn. Đây là những kênh tầm cỡ và sức ảnh hưởng nhất nhưng đây không phải là tất cả. 

Trong khi đó ứng dụng trò chuyện như Messenger giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và cải thiện việc nhắm đối tượng mục tiêu. Cho dù bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến hay trực tiếp, một agency tiếp thị hoặc chỉ là một tư vấn viên: Việc đứng đầu một trong những phương tiện truyền thông xã hội phù hợp có thể là một lợi thế hoặc điểm yếu cho doanh nghiệp của bạn. Khi khách hàng và khách hàng tiềm năng chuyển sang các hình thức giao tiếp cá nhân và trò chuyện nhiều hơn, họ dựa vào các loại phương tiện truyền thông xã hội khác nhau để hình thành ý kiến ​​và đưa ra quyết định mua hàng.

Dưới đây là 6 loại phương tiện truyền thông xã hội bạn có thể sử dụng để tăng cường nhận thức và tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới.

1. Ứng dụng trò chuyện

Có một cách để đảm bảo bạn có thể đứng đầu “đường đồ thị” truyền thông xã hội là đầu tư vào các ứng dụng trò chuyện. Các ứng dụng trò chuyện như Facebook Messenger đã bùng nổ trong những năm gần đây, với hơn 1,3 tỷ người dùng hàng tháng.

Ứng dụng trò chuyện cung cấp cho doanh nghiệp một phương tiện để trò chuyện trực tiếp với khách hàng. Khác với những bình luận của các bài đăng trên Facebook hoặc email, thì trò chuyện là hành động hai chiều, theo thời gian thực. Đến nay, 73% khách hàng thích trò chuyện qua email, nhắn tin và hỗ trợ qua điện thoại - nó nhanh hơn và dễ dàng hơn để có câu trả lời.

Bạn có thể sử dụng Chat Marketing cho tất cả mọi thứ, từ giải quyết các vấn đề của khách hàng đến tạo khách hàng tiềm năng, và thậm chí chạy quảng cáo Facebook. Những ứng dụng này giúp các công ty giảm số lượng lao động thủ công để thực hiện các nhiệm vụ đơn giản và có thể cải thiện đáng kể năng suất trong doanh nghiệp của bạn.

Để bắt đầu với Chat Marketing, hãy bắt đầu ngay với Harafunnel. Nhiều doanh nghiệp đã sở hữu tỷ lệ mở trung bình 80% và tỷ lệ nhấp qua 25%. Bất kể bạn thuộc ngành nào, có một cách sử dụng trò chuyện để xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với mọi người và đưa họ đến gần hơn với chuyển đổi.

2. Các trang Social media 

Nhiều trang web truyền thông xã hội tuyệt vời đang hoạt động rất mạnh mẽ hiện nay như: LinkedIn, Facebook, Twitter,.... với trung bình khoảng 3,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, khiến những nền tảng này trở thành một trong những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Theo thời gian, các trang web này đã đi từ các dịch vụ tương đối đơn giản đến các nền tảng quảng cáo và thấu hiểu khách hàng.

Thông qua các nền tảng này, bạn có thể phân phối quảng cáo cho các nhóm mục tiêu để có được vị trí tốt hơn và tối đa hóa chi phí quảng cáo. Bạn có thể thu thập insight của khách hàng, xây dựng cộng đồng, tìm hiểu xu hướng khách hàng, cung cấp hỗ trợ khách hàng và nhiều hơn nữa. Điều này rất quan trọng cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một đơn vị quảng cáo, tiếp thị muốn đánh dấu mình trên thị trường.

Thêm vào đó, việc bắt đầu sẽ vô cùng dễ dàng. Tất cả bạn phải làm là tạo một tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là cung cấp thông tin có giá trị cho độc giả, cho dù đó là mẹo nhanh, blog, video, khóa học nhỏ hoặc nội dung khác giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Thu hút sự chú ý trên mạng xã hội là một cách tiếp cận tuyệt vời, thu hút độc giả quan tâm và thêm họ danh sách người đăng ký của bạn sau đó tiếp tục đáp ứng nhu cầu của họ cho đến khi họ đạt được chuyển đổi cuối cùng.

3. Mạng lưới chia sẻ phương tiện truyền thông

Khả năng chia sẻ ảnh, video và phát trực tiếp với người dùng được cho là yếu tố mạnh mẽ nhất của các nền tảng như Instagram, Snapchat và YouTube. Cho dù đó là một câu chuyện dài 10 giây hoặc hình ảnh được thiết kế chỉnh chu, mọi người có tương tác tốt hơn với hình ảnh có với văn bản. Việc giải thích thông tin thông qua hình ảnh dễ dàng hơn bằng văn bản hoặc âm thanh. Thêm vào đó, chúng ta đều muốn là một phần của xã hội và muốn chia sẻ cuộc sống của với gia đình, bạn bè và những người bạn trên mạng.

Vì lý do này, các doanh nghiệp có thể sử dụng các mạng chia sẻ phương tiện để:

 • Tiếp cận đối tượng lớn hơn và tương tác nhiều hơn.
 • Chia sẻ nội dung sáng tạo.
 • Kết nối với khách hàng tiềm năng quan tâm.
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu.
 • Hướng lưu lượng truy cập đến một trang web hoặc chatbot Messenger.

Khi nhận được khách hàng tiềm năng vào kênh của mình, bạn có thể sử dụng một đường dẫn Ref của Harafunnel giới thiệu chatbot Messenger để xây dựng danh sách người đăng ký và tiếp tục cuộc trò chuyện trong Messenger. 

4. Diễn đàn bàn luận 

Một trong những cách phổ biến nhất để chia sẻ kiến thức của bạn là thông qua các diễn đàn thảo luận. Chúng là một nơi tuyệt vời để độc giả tìm kiếm thông tin, chia sẻ tin tức và ý kiến và tương tác với khách hàng tiềm năng. Bạn bắt đầu bằng cách tìm kiếm các câu hỏi liên quan đến ngành của bạn và trả lời những câu hỏi dựa trên kinh nghiệm của bạn.

Trả lời các câu hỏi cho phép bạn có được khách hàng mới: bạn chỉ giúp mọi người giải quyết vấn đề một cách chủ động thay vì chờ đợi họ đến với bạn. Và bạn càng trả lời được nhiều câu hỏi, bạn càng có nhiều sự hiện diện trên các trang web này. Khi bạn xây dựng sự hiện diện, độc giả của bạn sẽ theo dõi và tin tưởng bạn hơn, điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập trang web và khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

Ngày nay, với sự phát triển của Facebook các diễn đàn có thể thay đổi một chút về hình thức bằng các Nhóm Facebook. Dễ dàng và nhanh chóng, còn có thể được liên kết trực tiếp từ trang Facebook của bạn đây sẽ là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho diễn đàn truyền thống.

5. Trang Blog

Một số lợi ích của các trang blog chung lớn như Medium, Tumblr là:

 • Giao diện đẹp và thân thiện với người đọc. Các trang blog phổ biến thường rất sạch sẽ và đẹp mắt. Bạn không phải lo lắng về việc thiết kế blog của riêng bạn.
 • Dễ dàng để có được lưu lượng truy cập blog. Một thách thức chung cho các nhà tiếp thị là có được lưu lượng truy cập trang web. Medium nhận được gần 176 triệu khách truy cập trang web mỗi tháng, giúp bạn tiếp xúc tối đa với độc giả mới. Nó cũng cho phép người dùng quản lý nội dung của chính họ, vì vậy họ liên tục xem các cập nhật của bạn và nhấp vào để đọc bài viết của bạn.
 • Giúp xây dựng cộng đồng. Độc giả có thể bình luận, chia sẻ, gửi tin nhắn và kết nối dễ dàng. Điều này cung cấp cho bạn một cách khác để tương tác với khách hàng tiềm năng.
 • Các trang blog rất dễ dàng để bắt đầu với những thiết lập đơn giản. . Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản và bắt đầu xuất bản nội dung.

6. Phát trực tiếp

Phương tiện này bao gồm các trang truyền thông xã hội truyền thống như Facebook Live, YouTube Live và Instagram Live, trên đó bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh và video được ghi lại. 

Khi bạn có chiến lược phát trực tiếp, bạn có thể tạo nam châm dẫn để mọi người đăng ký kênh của bạn và thường xuyên tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Giả sử bạn là một công ty tiếp thị đang tìm cách mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn có thể thu thập tất cả các vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải, tìm ra cách giải quyết chúng và thực hiện một khóa đào tạo trực tiếp hàng tuần về cách giúp họ tự khắc phục nó. Sau đó, bạn có thể yêu cầu họ đăng ký kênh hoặc chatbot Messenger của bạn để cập nhật cho họ về các khóa đào tạo, khóa học, video hoặc bất kỳ nội dung hữu ích nào bạn có thể cung cấp.

Phát trực tiếp là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn và thúc đẩy sự tham gia. Vì vậy, khi có thời gian để yêu cầu chuyển đổi, họ có nhiều khả năng phản hồi bằng một nhấp chuột.

Bạn đã sẵn sàng để nâng cấp cho kế hoạch marketing truyền thông xã hội của bạn chưa? Chạy quảng cáo, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng trả tiền chỉ với Harafunnel. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Xem thêm: 

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để cải thiện trải nghiệm của khách hàng?
  Làm thế nào để cải thiện trải nghiệm của khách hàng?
  Đọc thêm
 • 5 xu hướng e-commerce quan trọng các thương hiệu cần nhớ trong năm 2020
  5 xu hướng e-commerce quan trọng các thương hiệu cần nhớ trong năm 2020
  Đọc thêm
 • Tất tần tật về Chăm Sóc Khách Hàng 2019
  Tất tần tật về Chăm Sóc Khách Hàng 2019
  Đọc thêm
 • Relationship Marketing là gì? Những điều bạn nhất định phải biết
  Relationship Marketing là gì? Những điều bạn nhất định phải biết
  Đọc thêm
 • Vì sao bạn cần phải kết hợp chatbot vào các chiến dịch digital marketing?
  Vì sao bạn cần phải kết hợp chatbot vào các chiến dịch digital marketing?
  Đọc thêm
 • 15 thuật ngữ Marketing bạn nên biết
  15 thuật ngữ Marketing bạn nên biết
  Đọc thêm
 • "Bí kíp" ứng dụng Chatbot Marketing hiệu quả với Kịch bản chăm sóc
  Đọc thêm
 • Facebook khuyến khích người dùng tương tác với hàng loạt huy hiệu mới
  Facebook khuyến khích người dùng tương tác với hàng loạt huy hiệu mới
  Đọc thêm
 • Cách để xây dựng danh sánh khách hàng tương tác cao với Smart Segment Trigger
  Cách để xây dựng danh sánh khách hàng tương tác cao với Smart Segment Trigger
  Đọc thêm
 • Nhận diện 4 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó
  Nhận diện 4 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó
  Đọc thêm
 • Chiến lược Messenger Marketing nào phù hợp với những cập nhật mới nhất từ nền tảng Messenger?
  Chiến lược Messenger Marketing nào phù hợp với những cập nhật mới nhất từ nền tảng Messenger?
  Đọc thêm
 • Bí quyết sử dụng
  Bí quyết sử dụng " Tin nhắn mở đầu " hiệu quả
  Đọc thêm
 • Kết hợp smart segment trigger và custom field để có đơn hàng 1 cách tự động quanh năm
  Kết hợp smart segment trigger và custom field để có đơn hàng 1 cách tự động quanh năm
  Đọc thêm
 • Toàn tập về Messenger marketing và Facebook chatbot
  Toàn tập về Messenger marketing và Facebook chatbot
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi muốn thiết kế kịch bản hiệu quả
  Những lưu ý khi muốn thiết kế kịch bản hiệu quả
  Đọc thêm
 • Các kịch bản chăm sóc cần thiết phải có của 1 chatbot bán hàng
  Các kịch bản chăm sóc cần thiết phải có của 1 chatbot bán hàng
  Đọc thêm
 • Ứng dụng drip marketing trong messenger để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng
  Ứng dụng drip marketing trong messenger để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel