@Trang Thanh

"Bí kíp" ứng dụng Chatbot Marketing hiệu quả với Kịch bản chăm sóc

Một trong những tính năng độc đáo nhất mà Harafunnel cung cấp cho người dùng chatbot trên Messenger là Kịch bản chăm sóc, về cơ bản là tính năng này tương đương với một chiến dịch email nhỏ giọt. Nói tóm lại, tính năng này cho phép bạn gửi một nhóm tin nhắn cụ thể cho người dùng theo thời gian dựa trên một hành động nhất định mà họ thực hiện. Nó cho phép bạn linh hoạt hơn về nội dung được phân phối cho phân khúc người dùng nào và khi nào.

Kịch bản chăm sóc là một cách tuyệt về để nhắm lại mục tiêu và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi qua chatbot, vì vậy tính năng này có thể có tác động lớn đến doanh nghiệp và doanh số của bạn. Đó là lý do tại sao đội ngũ Harafunnel đã tập hợp hướng dẫn này, giúp bạn tìm hiểu những gì bạn cần biết để tận dụng tối đa công cụ Messenger Marketing mạnh mẽ này.

7 yếu tố độc đáo nhất của Kịch bản chăm sóc

Đội ngũ Harafunnel đã xây dựng nền tảng harafunnel dễ sử dụng nhất có thể, tính năng Kịch bản chăm sóc cũng không phải là ngoại lệ! Dưới đây là 7 yếu tố hàng đầu chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy hữu ích nhất:

1. Thao tác dễ dàng. Harafunnel giúp bạn dễ dàng trong việc quản lý nội dung chatbot của bạn. Tái sử dụng hoặc sắp xếp lại các phần nội dung hiện có thành Kịch bản chăm sóc chỉ bằng các nút đơn giản.

2. Sao chép. Nếu bạn muốn sử dụng lại Kích bản chăm sóc cho nhiều nhóm người dùng, hãy sử dụng tính năng Chia sẻ và Nhập kịch bản. Bạn có thể nhân bản bao nhiêu lần tùy thích trong một chatbot, hoặc từ chatbot này sang chatbot khác.

3. Nhiều plugin có sẵn. Harafunnel tương thích với tất cả các loại plugin khác nhau, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh chatbot của mình để phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. 

4. Số liệu. Một phần quan trọng trong việc xây dựng một chatbot thành công là theo dõi cách thức hoạt động của nó khi bạn khởi chạy và điều chỉnh khi cần thiết. Để theo dõi cách Trình tự của bạn đang hoạt động, chúng tôi đã giúp bạn dễ dàng theo dõi người dùng của mình thông qua lưu lượng, theo dõi tỷ lệ bỏ qua, CTR, cả trên các thông báo cụ thể cũng như toàn bộ Kịch bản chăm sóc.

5. Tùy chỉnh độ delay giữa những tin nhắn. Thật dễ dàng để đặt bất kỳ dòng thời gian nào bạn muốn cho các tin nhắn theo Kịch bản chăm sóc. Chỉ cần chọn số ngày sau khi kích hoạt vào thời gian nào bạn muốn người dùng nhận tin nhắn. Ví dụ: bạn có thể đặt tin nhắn đầu tiên đến một ngày sau khi họ đăng ký nhận tin của bạn và tiếp theo sẽ triển khai hai ngày sau đó.

6. Giúp người dùng theo dõi từng Kịch bản cụ thể. Có nhiều cách để làm việc này với Harafunnel, bạn có thể lọc những người dùng bạn muốn để gắn theo dõi kịch bản. Hoặc đưa ra những nút bấm để người dùng lựa chọn và từ đó cho họ theo dõi những kịch bản cụ thể, phù hợp.

7. Theo dõi và so sánh hiệu suất. Bạn có thể làm điều này thông qua các đường dẫn REF, liên kết trực tiếp đến một phần cụ thể của chatbot của bạn. Ví dụ: nếu bạn tạo ba Kịch bản khác nhau và chia sẻ đường dẫn REF duy nhất cho từng Kịch bản trên mỗi nền tảng riêng biệt (Facebook, landing page, blog của bạn, v.v.), để dễ dàng so sánh và xem cái nào hoạt động tốt nhất. Bạn biết được nền tảng có tổng số người đăng ký nhiều nhất và người nào có nhiều người đăng ký nhất đến cuối Kịch bản.

Cách sử dụng Kịch bản chăm sóc để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn

Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng Kịch bản chăm sóc một cách hiệu quả:

 • Tập hợp hoặc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng Kịch bản chăm sóc để gửi (các) tin nhắn cho những người quan tâm đến sản phẩm của bạn nhưng chưa mua, hoặc theo đuổi với những người đã tham dự một sự kiện nào đó. Thật dễ dàng để tạo một Kịch bản chăm sóc theo dõi để thu hút lại người dùng cụ thể.
 • Tạo ra giá trị và kích thích khách hàng tương tác. Với Kịch bản chăm sóc, bạn có thể chia sẻ nội dung giáo dục với người dùng theo dòng thời gian cụ thể. Ví dụ, một khóa học ngôn ngữ có thể gửi một từ mới mỗi ngày để cung cấp thêm giá trị và giúp cho người dùng tương tác để nâng cao trình độ của họ.
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng tùy chỉnh. Bằng cách sử dụng tag và segment trigger để phân khúc khách hàng của mình sẽ giúp dễ dàng cá nhân hóa nội dung bạn gửi cho họ. Nếu người dùng hoặc nhóm người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến một chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể, bạn có thể gửi Kịch bản chăm sóc được nhắm mục tiêu, có liên quan đến họ.

Ứng dụng cho tính năng Kịch bản chăm sóc là vô cùng đa dạng. Bất kỳ tin nhắn bạn muốn người dùng nhận được sau khi thực hiện một hành động nhất định đều có thể dễ dàng gửi trên dòng thời gian tùy chỉnh với Kịch bản chăm sóc. 

Một số mẹo quan trọng khi sử dụng Kịch bản chăm sóc

Trước tiên, hãy đảm bảo là Facebook của bạn đã đăng ký tính năng Tin nhắn cao cấp hoặc sử dụng các tag hợp lệ trước khi gửi các tin nhắn bạn tạo trong Kịch bản chăm sóc của mình. Hãy nhớ tuân thủ chính sách của Facebook, Facebook có thể cấm bạn gửi tin nhắn nếu vi phạm.

Hãy lưu ý rằng bạn phải luôn cung cấp cho người dùng của mình lựa chọn để có thể hủy đăng ký khỏi bất kỳ Kịch bản chăm sóc nào của bạn. Nếu không, người dùng không còn hứng thú nhưng vẫn liên tục bị làm phiền có thể dẫn đến việc chặn chatbot của bạn. Nếu sau đó thông tin được gửi tới Facebook dưới dạng phản hồi tiêu cực, điều này có thể làm cho trang của bạn bị chặn, bị cấm hoặc bị xóa.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng chatbot của bạn phải được kết nối với một trang Facebook để có thể hoạt động được, ngay cả khi chỉ để thử nghiệm. Nếu bạn đang thử một Kịch bản chăm sóc mới và tin không được bắn đi, thì đó có thể là lý do. Nếu bạn thử dùng Kịch bản chăm sóc mới một lần, sau đó điều chỉnh và kích hoạt lại, bạn sẽ cần hủy đăng ký và đăng ký lại Kịch bản chăm sóc. Hãy chắc chắn là bạn đã thực hiện đủ các bước như trên mỗi khi thực nghiệm.

Hãy thúc đẩy doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay với Kịch bản chăm sóc

Bạn muốn cung cấp cho người dùng chatbot của bạn một trải nghiệm cá nhân và có giá trị hơn? Tìm cách để lấy lại khách hàng tiềm năng chưa được chuyển đổi và cải thiện doanh số? Nếu bạn chưa sử dụng Kịch bản chăm sóc thì đây chính là lúc!

Nếu bạn mới sử dụng Harafunnel, hãy đăng ký miễn phí ngay hôm nay để bắt đầu với nhiều tính năng hữu ích khác mà nền tảng của chúng tôi cung cấp. Nếu bạn đã xây dựng chatbot Harafunnel và cần trợ giúp với tính năng cụ thể nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập group cộng đồng Harafunnel để trao đổi kinh nghiệm với những người dùng khác.

Xem thêm:

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • 6 phương tiện truyền thông xã hội doanh nghiệp của bạn nên tận dụng
  6 phương tiện truyền thông xã hội doanh nghiệp của bạn nên tận dụng
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để cải thiện trải nghiệm của khách hàng?
  Làm thế nào để cải thiện trải nghiệm của khách hàng?
  Đọc thêm
 • 5 xu hướng e-commerce quan trọng các thương hiệu cần nhớ trong năm 2020
  5 xu hướng e-commerce quan trọng các thương hiệu cần nhớ trong năm 2020
  Đọc thêm
 • Tất tần tật về Chăm Sóc Khách Hàng 2019
  Tất tần tật về Chăm Sóc Khách Hàng 2019
  Đọc thêm
 • Relationship Marketing là gì? Những điều bạn nhất định phải biết
  Relationship Marketing là gì? Những điều bạn nhất định phải biết
  Đọc thêm
 • Vì sao bạn cần phải kết hợp chatbot vào các chiến dịch digital marketing?
  Vì sao bạn cần phải kết hợp chatbot vào các chiến dịch digital marketing?
  Đọc thêm
 • 15 thuật ngữ Marketing bạn nên biết
  15 thuật ngữ Marketing bạn nên biết
  Đọc thêm
 • Facebook khuyến khích người dùng tương tác với hàng loạt huy hiệu mới
  Facebook khuyến khích người dùng tương tác với hàng loạt huy hiệu mới
  Đọc thêm
 • Cách để xây dựng danh sánh khách hàng tương tác cao với Smart Segment Trigger
  Cách để xây dựng danh sánh khách hàng tương tác cao với Smart Segment Trigger
  Đọc thêm
 • Nhận diện 4 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó
  Nhận diện 4 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó
  Đọc thêm
 • Chiến lược Messenger Marketing nào phù hợp với những cập nhật mới nhất từ nền tảng Messenger?
  Chiến lược Messenger Marketing nào phù hợp với những cập nhật mới nhất từ nền tảng Messenger?
  Đọc thêm
 • Bí quyết sử dụng
  Bí quyết sử dụng " Tin nhắn mở đầu " hiệu quả
  Đọc thêm
 • Kết hợp smart segment trigger và custom field để có đơn hàng 1 cách tự động quanh năm
  Kết hợp smart segment trigger và custom field để có đơn hàng 1 cách tự động quanh năm
  Đọc thêm
 • Toàn tập về Messenger marketing và Facebook chatbot
  Toàn tập về Messenger marketing và Facebook chatbot
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi muốn thiết kế kịch bản hiệu quả
  Những lưu ý khi muốn thiết kế kịch bản hiệu quả
  Đọc thêm
 • Các kịch bản chăm sóc cần thiết phải có của 1 chatbot bán hàng
  Các kịch bản chăm sóc cần thiết phải có của 1 chatbot bán hàng
  Đọc thêm
 • Ứng dụng drip marketing trong messenger để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng
  Ứng dụng drip marketing trong messenger để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel