Chiến lược Messenger Marketing nào phù hợp với những cập nhật mới nhất từ nền tảng Messenger?
@Trang Thanh

Chiến lược Messenger Marketing nào phù hợp với những cập nhật mới nhất từ nền tảng Messenger?

Để giúp tạo ra chiến lược mới của bạn, chúng tôi đã tập hợp các mẹo chuyên môn mà khiến chatbot của bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy chỉ số ROI.

1. Xây dựng chiến lược đa kênh và lấy chatbot của bạn làm trung tâm.

Một số doanh nghiệp sử dụng chatbot của họ như một kênh marketing đơn lẻ. Tuy nhiên, những thay đổi đối với nhắn tin đăng ký sẽ khiến bạn biến chatbot Messenger của mình thành trung tâm của hỗn hợp marketing lớn hơn bao gồm các kênh khác như email và quảng cáo.

Những kênh khác nhau sẽ có vai trò khác nhau trong phễu của bạn. Xây dựng một chiến lược đa kênh là một bước thông minh để đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp với khách hàng của bạn một cách hiệu quả.

Bước tiếp theo của bạn là gì? Sử dụng tích hợp với chatbot harafunnel để bổ sung cho hỗn hợp marketing tích hợp của bạn

Vì vậy, điều này có nghĩa gì với bạn? Làm cho chatbot Messenger của bạn hiệu quả hơn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Xác định: Đánh giá tất cả các kênh và xác định kênh nào hoạt động tốt nhất với chatbot harafunnel của bạn. Bắt đầu tìm kiếm cơ hội để tạo điểm vào mới.

Sử dụng thông tin bạn thu thập để thiết lập những insights mới. Tìm điểm tương đồng giữa các kênh của bạn và đối tượng đang tương tác với bạn hiện tại. Có nơi nào chung để họ nhận thông tin như YouTube, Live Streams hoặc email không? Xác định nhu cầu của họ.

 • Suy nghĩ: Làm thế nào bạn tiếp cận được khách hàng của bạn? Động não suy nghĩ các cách khác nhau mà chatbot harafunnel của bạn có thể đưa mọi người đến và từ các kênh khác của bạn.

Hãy nghĩ càng nhiều cách bạn có thể để tạo ra giá trị và giữ mọi người trong chatbot của bạn. Xem xét các loại cuộc trò chuyện và trải nghiệm khác nhau mà họ muốn và xác định các công cụ bạn sẽ sử dụng để hỗ trợ điều đó.

 • Kiểm tra: Hãy tự hỏi, thông điệp này có mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn không? Và những cuộc trò chuyện này có cải thiện cách họ cảm nhận, suy nghĩ hoặc hoàn thành mục tiêu của họ không?

Xem liệu chiến lược mới của bạn có khiến mọi người tương tác với chatbot của bạn không, hoặc mang lại nhiều tiền hơn cho công ty của bạn. Và tiếp tục nâng cao trải nghiệm trong quá trình thực hiện.

2. Đối đãi với khách hàng theo từng phân khúc khác nhau như mọi kênh marketing khác.

Phân khúc khách hàng thúc đẩy lợi nhuận vì nó tập trung vào sở thích, hành vi và nhu cầu của người dùng. Phân khúc và marketing trên Messenger đi đôi với nhau - phân khúc đối tượng giúp bạn gửi tin nhắn hiệu quả hơn.

Đừng ngại để những đối tượng không quan tâm ra đi dù sao họ cũng không mua, hãy để những người thật sự quan tâm tự lựa chọn và đưa họ sang bước tiếp theo thay vì đẩy họ qua lại với hy vọng cuối cùng họ sẽ mua.

Một danh sách khách hàng dài không có nghĩa là doanh thu sẽ cao, nhưng phân khúc thông minh thì có thể.

Phân khúc hiệu quả là phải hiểu rõ danh sách khách hàng của bạn. Hãy tự hỏi mình:

 • Họ đã chi tiêu cho bạn bao nhiêu?
 • Bạn biết gì về họ?
 • Mức độ quan tâm của họ là bao nhiêu?
 • Bao nhiêu nội dung họ đã tương tác với bạn?

Càng có được câu trả lời cho những câu hỏi trên, bạn sẽ càng hiểu rõ bạn nên marketing cái gì và như thế nào cho họ.

Mọi khách hàng của bạn đang ở trong một giai đoạn khác nhau để mua sản phẩm đầu tiên hoặc thứ hai của bạn. Phân khúc họ và nhắm mục tiêu cho họ với lời đề nghị phù hợp cho từng giai đoạn của quá trình mua sắm. Ai đó khi mới bắt đầu tìm hiểu có thể cần một video hữu ích về sản phẩm của bạn, trong khi ai đó đã xem video và thích nó có thể sẵn sàng để nhận thông tin về giá. Nếu ai đó chưa bao giờ mua bất cứ thứ gì hoặc đọc nội dung gì của bạn, thì hãy quảng cáo cho họ một cách hữu ích

Phân khúc giúp thu hút lại những người đăng ký chưa quan tâm. Bạn có thể dễ dàng nhóm người dùng bằng cách đặt điều kiện để xác định những người đã và chưa tương tác với chatbot harafunnel của bạn.

Sử dụng các điều kiện này để gửi nhiều tin nhắn nhắm mục tiêu đến các subscribers. Nếu ai đó chưa tương tác với chatbot Messenger trong 24 giờ, chúng ta nên làm ba việc sau:

 • Đối với những người chưa nhận được tin nhắn quảng cáo, hãy gửi +1 của bạn.
 • Đối với những người đã nhận được, hãy gửi một tin nhắn trả phí bằng cách sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để đưa họ trở lại trình tự tái tương tác.
 • Đối với những người đã hoàn toàn không quan tâm, xóa họ khỏi danh sách của bạn.

Nhìn chung, phân khúc khách hàng cho phép bạn điều chỉnh và nhắm mục tiêu các tin nhắn, dựa vào marketing automation khác với gửi một tin nhắn có cùng nội dung cho tất cả mọi người

3. Tận dụng tối đa quy tắc 24+1 mà không spam làm phiền khách hàng của bạn

Các nhà marketing trên Messenger có ít đối tượng mục tiêu hơn vẫn có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng các thông điệp được cá nhân hóa và chu đáo. Không spam.

Một số cách tiềm năng có thể giúp bạn tối đa 24 + 1 theo cách hiệu quả hơn được liệt kê bên dưới.

Sử dụng các loại nội dung khác nhau để tiếp tục cuộc trò chuyện. Cuộc thi, câu đố, trải nghiệm tương tác, flash sales và nhiều thứ khác có thể giúp thu hút người dùng tiếp tục làm mới 24 + 1 của bạn. Tin nhắn quá mức trong 24 giờ đầu tiên có thể gây hại cho thương hiệu của bạn, bạn sẽ muốn khách hàng tiềm năng tự trải nghiệm.

Những gì chúng ta nên làm là cho họ một kịch bản chăm sóc ngắn hơn chỉ từ ba hoặc năm ngày. Chúng ta sẽ nhận được sự tương tác thực sự cao trên tất cả phương diện. Mục tiêu là giữ cho mọi người liên tục nhấp vào các nút và liên tục làm gì đó để tương tác với chatbot.

Hãy chú ý hơn với +1 của bạn. Nếu bạn nhận ra rằng một thuê bao chưa nhận được +1, hãy biến nó thành lời đề nghị mà họ không thể từ chối. Nó re-up 24 + 1 của bạn và có thể bắt đầu một chu kỳ tái tương tác mới cho người dùng.

4. Tận dụng tin nhắn tài trợ để tái tương tác với khách hàng

Bạn đang có một số lượng lớn khách hàng chưa quan tâm? Gửi tin nhắn được trả phí để thu hút lại những subscriber này và đưa họ vào một kịch bản chăm sóc được nhắm mục tiêu.

Tin nhắn được tài trợ cho phép bạn gửi tin nhắn cho bất kỳ ai mà bạn đã trò chuyện trước đó trong Messenger. Vì vậy, nếu ai đó không tham gia vào 24 + 1, bạn có thể gửi cho họ ưu đãi giới hạn thời gian hoặc giảm giá đặc biệt để đưa họ trở lại bot của bạn.

Nếu bạn không biết như thế nào là một tin nhắn được tài trợ? Chúng tôi sẽ giúp bạn

Tất cả những tin nhắn chứa nội dung quảng cáo và marketing và không nằm trong bất cứ tag nào mà Facebook đưa ra, nó chính là tin nhắn được tài trợ. Bạn phải trả phí để gửi tin nhắn đó.

Lợi ích? Tin nhắn được tài trợ rất dễ dàng, tiết kiệm chi phí và được chứng minh là giúp bạn xây dựng lại và nuôi dưỡng những khách hàng thờ ơ với các giao dịch, nội dung và cập nhật có liên quan.

5. Hãy để Automation marketing trở thành một phần cốt lõi của chiến lược mới của bạn

Automation nên được sử dụng trong toàn bộ chiến lược Messenger Marketing của bạn để phục vụ mọi người theo cách tốt nhất có thể. Nó cho phép mọi người tự vào phễu của bạn và bạn tạo các mối quan hệ 1: 1 - gần như hoàn toàn tự động.

Harafunnel có thể giúp bạn thiết kế hành trình cá nhân cho riêng từng khách hàng. Và nó chính xác những gì Facebook đang tìm kiếm - marketing 1: 1. Mọi người đang đi trên con đường của riêng mình, và họ đang hỏi những câu hỏi khác nhau.

Vậy làm thế nào bạn có thể xây dựng một chiến lược automation để nuôi dưỡng và chuyển đổi?

 • Cùng xem lại các cuộc trò chuyện trong quá khứ và xác định các câu hỏi xuất hiện nhiều lần. Sau đó, biến chúng thành một chuỗi. Nó giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên việc trả lời các câu hỏi lặp đi lặp lại và giúp khách hàng tiềm năng chuyển đổi nhanh hơn.
 • Hãy suy nghĩ về cách khách hàng mua sản phẩm của bạn, để bạn có thể tìm ra lúc tốt nhất để tương tác với đối tượng của mình.
 • Tạo các nút đặc biệt cho các kịch bản chăm sóc khách nhau để tùy chỉnh các ưu đãi và tối đa hóa chuyển đổi. Hãy suy nghĩ về sự đa dạng của các hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của họ và sử dụng chúng để khuyến khích tương tác.
 • Tạo nội dung với các từ khóa phù hợp với những gì khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm. Mục đích của bạn là cung cấp đúng nội dung, vào đúng thời điểm để giữ khách hàng tiếp tục tương tác.
 • Hãy nhớ chatbot của bạn thường là điểm tương tác đầu tiên của khách hàng tiềm năng. Giữ cho nó xác thực, mang tính đàm thoại và cá nhân để giữ cho khán giả tham gia.

Như bạn có thể thấy, bạn không cần các chiến dịch quảng bá lớn để marketing hiệu quả. Có rất nhiều cách thông minh để thu hút khách hàng của bạn và thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

Tham gia group cộng đồng để cùng trao đổi về Automation Marketing và các ứng dụng của Harafunnel

Xem thêm:

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • 6 phương tiện truyền thông xã hội doanh nghiệp của bạn nên tận dụng
  6 phương tiện truyền thông xã hội doanh nghiệp của bạn nên tận dụng
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để cải thiện trải nghiệm của khách hàng?
  Làm thế nào để cải thiện trải nghiệm của khách hàng?
  Đọc thêm
 • 5 xu hướng e-commerce quan trọng các thương hiệu cần nhớ trong năm 2020
  5 xu hướng e-commerce quan trọng các thương hiệu cần nhớ trong năm 2020
  Đọc thêm
 • Tất tần tật về Chăm Sóc Khách Hàng 2019
  Tất tần tật về Chăm Sóc Khách Hàng 2019
  Đọc thêm
 • Relationship Marketing là gì? Những điều bạn nhất định phải biết
  Relationship Marketing là gì? Những điều bạn nhất định phải biết
  Đọc thêm
 • Vì sao bạn cần phải kết hợp chatbot vào các chiến dịch digital marketing?
  Vì sao bạn cần phải kết hợp chatbot vào các chiến dịch digital marketing?
  Đọc thêm
 • 15 thuật ngữ Marketing bạn nên biết
  15 thuật ngữ Marketing bạn nên biết
  Đọc thêm
 • "Bí kíp" ứng dụng Chatbot Marketing hiệu quả với Kịch bản chăm sóc
  Đọc thêm
 • Facebook khuyến khích người dùng tương tác với hàng loạt huy hiệu mới
  Facebook khuyến khích người dùng tương tác với hàng loạt huy hiệu mới
  Đọc thêm
 • Cách để xây dựng danh sánh khách hàng tương tác cao với Smart Segment Trigger
  Cách để xây dựng danh sánh khách hàng tương tác cao với Smart Segment Trigger
  Đọc thêm
 • Nhận diện 4 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó
  Nhận diện 4 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó
  Đọc thêm
 • Bí quyết sử dụng
  Bí quyết sử dụng " Tin nhắn mở đầu " hiệu quả
  Đọc thêm
 • Kết hợp smart segment trigger và custom field để có đơn hàng 1 cách tự động quanh năm
  Kết hợp smart segment trigger và custom field để có đơn hàng 1 cách tự động quanh năm
  Đọc thêm
 • Toàn tập về Messenger marketing và Facebook chatbot
  Toàn tập về Messenger marketing và Facebook chatbot
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi muốn thiết kế kịch bản hiệu quả
  Những lưu ý khi muốn thiết kế kịch bản hiệu quả
  Đọc thêm
 • Các kịch bản chăm sóc cần thiết phải có của 1 chatbot bán hàng
  Các kịch bản chăm sóc cần thiết phải có của 1 chatbot bán hàng
  Đọc thêm
 • Ứng dụng drip marketing trong messenger để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng
  Ứng dụng drip marketing trong messenger để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel