Làm thế nào để kết nối chatbot Messenger vào quảng cáo Facebook?
@Trang Thanh

Làm thế nào để kết nối chatbot Messenger vào quảng cáo Facebook?

Khi quyết định nơi sẽ hướng người dùng đã tương tác với quảng cáo trên Facebook, chatbot xuất hiện như một sự lựa chọn hoàn hảo thay cho landing page. Chatbot cá nhân hóa, rất nhanh chóng, dễ dàng xây dựng và sáng tạo. Đó là lý do tại sao chatbot có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và lợi tức chi tiêu quảng cáo cao hơn với chi phí thấp hơn so với landing page truyền thống.

Nếu bạn đã sẵn sàng để tạo ra những kết quả tuyệt vời kể trên cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, thì đây là lúc bạn nên kết nối chatbot với quảng cáo của mình. Bài viết này sẽ tập hợp từ những hướng dẫn từng bước đến các ứng dụng thực tiễn tốt nhất - mọi thứ bạn cần biết về việc kết hợp các chức năng hữu ích của chatbot harafunnel của bạn với sức mạnh của quảng cáo Facebook.

Hướng dẫn từng bước để kết nối chatbot với quảng cáo

Bạn có thể kết nối chatbot vào quảng cáo Facebook thông qua Ad Manager của harafunnel với một vài bước đơn giản:

1. Đầu tiên, vào mục Ad Manager của harafunnel và chọn Tạo quảng cáo.

2. Có 2 loại quảng cáo là: nhấp để mở Messenger và tin nhắn được tài trợ lựa chọn loại quảng cáo phù hợp để tối ưu hóa cho việc thu thập người dùng mới.

3. Sau đó, lựa chọn nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng tới bao gồm những yếu tố như: giới tính, độ tuổi, vị trí, hành vi, sở thích,...và đặc biệt là lựa chọn ngân sách. Với harafunnel bạn có thể chọn ngân sách hằng ngày và đặt ngày bắt đầu cũng như kết thúc cho chiến dịch.

4. Sau đó, bạn sẽ chọn định dạng và thêm nội dung, ảnh vào quảng cáo của bạn như bình thường.

5. Với quảng cáo Nhấp để mở Messenger, bạn sẽ soạn các tin nhắn đầu tiên sẽ được hiển thị cho người dùng sau khi họ nhấp vào quảng cáo trên News Feed của họ. Đối với Tin nhắn được tài trợ, bạn cũng soạn các tin nhắn quảng cáo bạn muốn gửi đến tệp khách hàng bạn đã lựa chọn. Bạn có thể sử dụng các nút để đề xuất câu trả lời cho họ. Đừng quên gắn tag vào các nút bấm để phân loại người dùng đến từ những nguồn khác nhau.

6. Xuất bản quảng cáo sau khi hoàn thành!

Từ đó, chatbot harafunnel mà bạn đã xây dựng sẽ làm tất cả công việc còn lại. Để biết các chiến lược cải thiện chatbot của bạn hãy tham khảo một số ứng dụng chatbot tại harafunnel.

Hướng dẫn để tạo ra kết quả tốt nhất

Bây giờ chatbot của bạn đã liên kết với quảng cáo, hãy xem qua những cách dưới đây để tối ưu hóa chiến dịch của bạn:

 • Nhắc đến việc “Gửi tin nhắn” trong nội dung bài viết quảng cáo của bạn. Việc được chuyển hướng đến Messenger sau khi nhấp vào quảng cáo trên Facebook có thể gây mất phương hướng cho một số người dùng. Do đó, điều quan trọng là phải cho họ biết những gì sẽ diễn ra. Một cách dễ dàng để làm điều này là sử dụng từ gửi tin nhắn đến Messenger trên nội dung quảng cáo của bạn. Bằng cách đó, họ sẽ không bị ngạc nhiên và từ bỏ quá trình khi họ bị chuyển hướng sang ứng dụng Messenger.
 • Sử dụng emoji. Chúng ta đã bàn luận về việc emoji ảnh hưởng đến content marketing như thế nào. Không những thế emoji có thể làm cho quảng cáo bắt mắt hơn, đặc biệt là trong một quảng cáo hướng đến chatbot Messenger. Sử dụng chúng để thu hút sự chú ý vào nút kêu gọi hành động mà bạn muốn người dùng của mình chọn (Gửi tin nhắn). Đây là một cách dễ dàng để thông báo rõ ràng cho người dùng về bước tiếp theo bạn muốn họ thực hiện và cách thực hiện. Bạn có thể sao chép và dán biểu tượng cảm xúc từ emojipedia.com.
 • Đặt những câu hỏi hấp dẫn. Nếu người dùng đủ động lực để nhấp vào quảng cáo của bạn trong News Feed của họ, bạn sẽ cần đi thẳng vào vấn đề để có kết quả tốt nhất. Điều đầu tiên, họ phải trả lời tin nhắn chào mừng của bạn để được tính là subcriber để nhắm mục tiêu lại trong tương lai. Tỷ lệ bỏ qua của người dùng giữa nhấp vào quảng cáo và trả lời tin nhắn chào mừng là 50%. Điều đó có nghĩa là cơ hội tốt nhất của bạn trong việc khuyến khích họ chuyển sang bước tiếp theo là ngay lập tức đặt câu hỏi mà hấp dẫn, có liên quan và có các tùy chọn dễ dàng để lựa chọn. Một ví dụ là bắt đầu một luồng khuyến nghị sản phẩm bằng cách hỏi tuổi của người mà họ đang mua sắm, hoặc liệu họ có đang tìm kiếm kiểu sản phẩm A hoặc kiểu B.
 • Sử dụng các nút bấm thay vì các câu trả lời nhanh. Người dùng có thể thấy quảng cáo của bạn trên nhiều thiết bị khác nhau và không phải tất cả các thiết bị này sẽ hiển thị đúng các phản hồi nhanh. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nút thay thế. Mặc dù Messenger giới hạn số lượng nút thành ba nút so với giới hạn trả lời nhanh là mười một, nhưng tốt hơn hết là có một vài nút rõ ràng hiển thị so với một số câu trả lời nhanh mà người dùng có thể không thấy.

Tại sao bạn nên lựa chọn harafunnel để kết nối chatbot vào quảng cáo?

Nếu bạn xây dựng chatbot của mình trong harafunnel, quá trình liên kết sẽ rất dễ dàng hơn so với các nền tảng khác. Chúng tôi đơn giản hóa phần phức tạp nhất của việc liên kết chatbot với quảng cáo của bạn để bạn có thể bắt đầu tận hưởng kết quả sớm hơn và dễ dàng hơn.

Xem thêm:

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành bất động sản?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành bất động sản?
  Đọc thêm
 • Tất tần tật về quảng cáo Facebook Messenger
  Tất tần tật về quảng cáo Facebook Messenger
  Đọc thêm
 • Kết hợp custom field và khối nhập liệu để lấy số điện thoại, email và thông tin của khách hàng
  Kết hợp custom field và khối nhập liệu để lấy số điện thoại, email và thông tin của khách hàng
  Đọc thêm
 • Các loại mini game phổ biến hút khách vào dịp Tết
  Các loại mini game phổ biến hút khách vào dịp Tết
  Đọc thêm
 • Học hỏi được gì từ 5 mini game tạo được nhiều tương tác nhất của các thương hiệu nổi tiếng
  Học hỏi được gì từ 5 mini game tạo được nhiều tương tác nhất của các thương hiệu nổi tiếng
  Đọc thêm
 • Ngàn cách tạo minigame đưa khách hàng vào phễu
  Ngàn cách tạo minigame đưa khách hàng vào phễu
  Đọc thêm
 • Công cụ Facebook Ads JSON - Gửi tin nhắn Messenger khi người dùng nhấp vào Quảng cáo Facebook
  Công cụ Facebook Ads JSON - Gửi tin nhắn Messenger khi người dùng nhấp vào Quảng cáo Facebook
  Đọc thêm
 • Công cụ Checkbox - Giúp người dùng đăng ký nhận tin từ chatbot của bạn ngay trên website
  Công cụ Checkbox - Giúp người dùng đăng ký nhận tin từ chatbot của bạn ngay trên website
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel