Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành bất động sản?
@Trang Thanh

Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành bất động sản?

Nếu bạn là một đơn vị môi giới bất động sản, sự sống còn của doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào việc liệu bạn có thu thập được những khách hàng tiềm năng mới hay không. Đó là lý do tại sao bạn nên quan tâm đến chatbot bất động sản. Nếu bạn không biết về phương pháp thu thập khách hàng tiềm năng mới nhưng hiệu quả cao lại đặc biệt dễ xây dựng, đây sẽ là bài viết dành cho bạn!

Đội ngũ harafunnel đã thu thập tất cả thông tin bạn cần biết để tiết kiệm thời gian gọi điện mời chào những vị khách không quan tâm, tăng số khách hàng tiềm năng chất lượng và đặc biệt là tăng tỷ lệ chuyển đổi với chatbot Facebook Messenger.

Chatbot có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp bất động sản của bạn như thế nào?

Chatbot Facebook Messenger có thể sẽ rất hữu ích cho các công ty môi giới bất động sản! Chúng tôi có thể tự tin khẳng định như thế bởi chatbot có thể bắt đầu các cuộc hội thoại với khách hàng tiềm năng, biến họ trở thành một subscriber, đặt hẹn hoặc làm bất kỳ hành động nào khác mà bạn muốn. Chatbot có thể thu hút người dùng và đưa họ vào kênh bán hàng của bạn một cách tự động, mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều cơ hội hơn để tăng doanh số. Bên cạnh lợi ích chính là thúc đẩy kinh doanh chatbot còn có thể:

1. Tiết kiệm được nguồn nhân lực. Chatbot luôn được biết đến với khả năng tự động hóa một số tác vụ nhất định, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Về cơ bản, bạn sẽ cần ít nhân viên hơn, bởi vì chatbot có thể xử lý một tỷ lệ lớn các câu hỏi phổ biến. Các nhân viên con người sẽ có thể dành thời gian cho những việc khác quan trọng hơn. Nói cách khác, chatbot có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp bất động sản của bạn.

2. Thu hút những đối tượng trẻ hơn. Trang bị chatbot để khách hàng tiềm năng của bạn trò chuyện cũng là một cách tuyệt vời để chứng tỏ với với họ rằng bạn đang phấn đấu để tạo ra trải nghiệm đơn giản và thuận tiện nhất. Chatbot có thể khiến bạn khác biệt so với đối thủ bằng cách đơn giản hóa những việc như duyệt danh sách nhà mẫu và đặt lịch xem thử chỉ trong một vài thao tác. Chatbot sẽ giúp doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ một cách nhanh hơn, dễ dàng hơn và làm những việc thường được yêu cầu như gọi điện thoại, đặt hẹn và rất nhiều việc khác nữa. Đối với những người thuộc thế hệ trẻ hơn, thiên về công nghệ hơn động thái này sẽ được đánh giá rất cao.

3. Thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng trang bị cho chatbot một số câu hỏi để thu thập dữ liệu khách hàng, giúp bạn khỏi việc mất thời gian theo đuổi những vị khách không thích hợp. Hơn nữa, chatbot sẽ có được thông tin về sở thích, mong muốn và những gì khách hàng đang tìm kiếm. Ví dụ, nếu người dùng nói với chatbot của bạn rằng họ đang có nhu cầu muốn mua một tài sản hơn là đi thuê, bạn có thể thêm dữ liệu đó vào hệ thống CRM và sử dụng thông tin đó để tiếp cận lại họ trong tương lai. Với phong cách trò chuyện gần gũi các chatbot có thể thu thập rất nhiều dữ liệu khách hàng tiềm năng để bạn sử dụng để cải thiện các chiến dịch tiếp thị tiếp theo.

4. Tích hợp và cải thiện hiệu quả của quảng cáo. Trong thị trường bất động sản cạnh tranh và bão hòa cao, bạn nên nắm bắt bất kỳ cơ hội nào để làm cho quảng cáo Facebook của bạn nổi bật. Khi bạn thiết kế quảng cáo, hãy đưa người dùng đến chatbot của bạn thay vì đến trang đích, bạn có thể tăng ROI theo cấp số nhân và giảm đáng kể CPL (chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng).

5. Giữ cho những khách hàng tiềm năng này luôn tương tác. Chatbot tương tác với người dùng theo kiểu không chính thức, nhắn tin qua lại, giống như họ đang trò chuyện với một người thực sự. Chatbot có thể trả lời cho các câu hỏi thường gặp người dùng một cách hấp dẫn hơn rất nhiều so với cách truyền thống là khách hàng phải mở trang web hoặc trang Câu hỏi thường gặp để tìm thông tin. Thêm vào đó, thu thập thông tin chi tiết của khách hàng cũng dễ dàng hơn. Chatbot có thể truy cập thông tin từ hồ sơ Facebook của người dùng nếu được cấp phép và có thể dễ dàng thu thập bất kỳ thông tin bổ sung từ khách hàng theo phong cách trò chuyện hấp dẫn.

6. Cung cấp dịch vụ phù hợp, 24/7. Chatbot không bao giờ cần nghỉ ngơi! Không giống như con người, chatbot có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bất động sản của bạn bất cứ lúc nào dù là ngày hay đêm. Thêm vào đó, hiệu suất của chatbot không cần phải được theo dõi như với con người. Bạn có thể chắc chắn rằng chatbot sẽ luôn cung cấp chính xác dịch vụ khách cần.

Cuộc trò chuyện với chatbot bất động sản sẽ như thế nào?

Chatbot cho các doanh nghiệp bất động sản nghe có vẻ tuyệt vời, đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ tương tác với một chatbot trước đây, thì thật khó để tưởng tượng chatbot có thể làm gì trong thực tế. Nói một cách đơn giản, chatbot sẽ làm được tất cả mọi việc như một nhân viên tư vấn. Chatbot sẽ bắt đầu bằng cách trình bày chi tiết về công ty và thông tin liên lạc của doanh nghiệp.

Khi chatbot thu thập được từ khách hàng tiềm năng những thông tin cần thiết, chatbot có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin phù hợp. Ví dụ: nếu người dùng đang tìm một ngôi nhà mới, chatbot của bạn có thể gửi cho khách hàng danh sách hiện tại của bạn, bao gồm cả hình ảnh, ở định dạng băng chuyền đẹp và hấp dẫn.

Sau khi chatbot của bạn cung cấp cho người dùng thông tin mà họ đang tìm kiếm, chatbot có thể hướng dẫn họ vào bước cuối cùng theo đúng mong muốn của bạn. Rất dễ dàng để trang bị cho chatbot để cho phép khách hàng tiềm năng lên lịch một cuộc hẹn hoặc một buổi xem nhà với bạn, tất cả trong ứng dụng Messenger.

Cuối cùng, bạn - nhân viên, có thể nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng mà chatbot của bạn đã thu thập được. Chatbot có thể cung cấp một trải nghiệm thuận tiện, liền mạch cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn, và chatbot sẽ mang lại kết quả tuyệt vời cho bạn. Bạn đã sẵn sàng để học cách xây dựng chatbot của riêng bạn chưa? Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu trong ba bước đơn giản nhé!

Bước 1: Hãy tìm hiểu thật kỹ!

Trước khi bạn bắt tay vào xây dựng chatbot ngành bất động sản bạn sẽ phải cần tìm hiểu một số vấn đề.

Đầu tiên, hãy phân tích đối tượng Facebook hiện tại của bạn và thói quen của họ. Nghiên cứu các cuộc hội thoại trên Messenger và thảo luận với team bán hàng hoặc hỗ trợ của bạn để tìm kiếm các mẫu và xu hướng. Tìm hiểu những khách hàng tiềm năng đang tìm hiểu về điều gì thường xuyên nhất và những từ khóa hoặc cụm từ họ thường sử dụng. Khi bạn có dữ liệu này, bạn sẽ có thể thiết kế chatbot của mình để bao quát các chủ đề đó.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải dành một chút thời gian để xây dựng trải nghiệm mà bạn mong muốn khách hàng sẽ có được. Bắt đầu bằng cách chọn mục tiêu cuối cùng bạn mong muốn, như là lên lịch xem nhà. Sau đó bạn có thể thiết kế các bước để có được mục tiêu cuối cùng đó. Hãy chắc chắn để hợp lý hóa quy trình bằng cách trang bị cho chatbot của bạn nhiều thông tin và cung cấp cho khách hàng một cách rõ ràng. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm thiểu số lần chatbot của bạn không giải quyết được vấn đề khách mong muốn và đòi hỏi sự can thiệp của bạn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo là bạn đã phân khúc đối tượng của bạn trước khi bạn bắt đầu xây dựng chatbot, vì điều này sẽ giúp bạn tạo một chatbot  hữu ích cho từng loại người dùng. Xem xét nhu cầu của khách hàng tiềm năng mới, khách truy cập Trang muốn có thông tin về chuyên môn hoặc danh sách nhà của bạn và khách hàng hiện tại muốn liên lạc qua Messenger. Khi bạn đã sắp xếp đối tượng của mình thành các danh mục, sẽ dễ dàng hơn để tạo ra các trải nghiệm chatbot hữu ích, cá nhân hóa, đưa từng đối tượng đến mục tiêu mong muốn cuối cùng của bạn.

Bước 2: Bắt đầu xây dựng chatbot

Harafunnel có thể giúp bạn thiết lập chatbot một cách đơn giản, miễn phí và không đòi hỏi kiến thức về code.

 • Trang bị một số tùy chọn cho tin nhắn chào mừng của bạn mà người dùng sẽ nhìn thấy khi lần đầu họ tương tác với chatbot của bạn. Bạn có thể sử dụng việc phân loại đã làm ở bước trên để chọn những lựa chọn phù hợp cho từng loại đối tượng. Ví dụ như “Xem mẫu nhà”, “Nhà cho thuê giá tốt”, “Vì sao nên lựa chọn công ty của chúng tôi?”,....
 • Sau đó, bạn cần phải tạo các bước tiếp theo cho mỗi tùy chọn này. Ví dụ, nếu người dùng chọn “Xem nhà đang bán”, bạn sẽ muốn hỏi khách hàng về diện tích, số phòng ngủ, phạm vi ngân sách, khu phố, v.v.
 • Khi bạn đã hỏi họ những câu hỏi thích hợp, chatbot của bạn sẽ thu thập địa chỉ email và số điện thoại của họ. Bạn có thể xuất dữ liệu này từ chatbot của mình sang những nơi khác. Từ đó, bạn có thể dễ dàng quyết định khách hàng tiềm năng nào đủ điều kiện và tiếp cận trực tiếp với họ. Đối với những người không đủ điều kiện, bạn có thể thiết lập cho chatbot của mình gửi cho họ danh sách bổ sung, liên kết các bài blog của bạn hoặc thông tin hữu ích khác.

Bước 3: Tối ưu hóa chatbot của bạn.

Khi chatbot của bạn được trang bị những điều cơ bản, bạn có thể tối đa hóa hiệu quả của nó bằng cách thực hành một số mẹo.

 • Xây dựng tính cách riêng cho chatbot của bạn. Các chatbot bất động sản thành công nhất là những chatbot cung cấp trải nghiệm trò chuyện tự nhiên nhất. Để đạt được điều này, hãy đặt tên cho chatbot của bạn và xây dựng cho chatbot một nhân cách. Cho người dùng biết đây là một chatbot, không phải là con người, nhưng bạn có thể làm mọi thứ để chatbot thân thiện và giống con người nhất có thể.
 • Cung cấp tùy chọn trả lời. Ví dụ, đừng yêu cầu những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một loại nhà mới trong số phòng ngủ họ muốn. Thay vào đó, hãy cung cấp cho họ các tùy chọn cài đặt sẵn để lựa chọn, như 1 phòng ngủ, 2-3 phòng ngủ hoặc 4-5 phòng ngủ. Phương pháp này sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với việc bạn mong đợi khách hàng tiềm năng nhập phản hồi tùy chỉnh của riêng họ. Bạn muốn làm cho người dùng tiếp tục trò chuyện dễ dàng nhất có thể và không cho họ bất kỳ cơ hội nào để bỏ qua vì họ phải làm quá nhiều việc!
 • Kết nối quảng cáo Facebook với chatbot của bạn. Như đã đề cập ở trên, quảng cáo trên Facebook dẫn đến Messenger sẽ tốt hơn thay vì trang đích, chatbot sẽ dễ khiến khách hàng tương tác hơn và bạn cũng đã thu thập được cho mình thông tin của khách hàng tiềm năng.
 • Theo dõi thành công chatbot của bạn. Công việc chưa dựng ở việc xây dựng chatbot. Sau khi xây dựng bạn phải tiếp tục theo dõi hiệu suất của chatbot. Thường xuyên kiểm tra các cuộc hội thoại mà chatbot của bạn đang có với khách hàng tiềm năng. Phân tích nơi các khách hàng tiềm năng rời bỏ, hoặc tại thời điểm nào bạn phải can thiệp khi chatbot của bạn “bế tắc”. Các chatbot bất động sản tốt nhất là những chatbot thường xuyên được theo dõi và cải thiện.

Bắt đầu phát triển doanh nghiệp bất động sản của bạn với chatbot

Nếu bạn không có cách nào hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp bất động sản của bạn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển. Với một nền tảng như harafunnel, xây dựng chatbot chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Xem thêm:

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để kết nối chatbot Messenger vào quảng cáo Facebook?
  Làm thế nào để kết nối chatbot Messenger vào quảng cáo Facebook?
  Đọc thêm
 • Tất tần tật về quảng cáo Facebook Messenger
  Tất tần tật về quảng cáo Facebook Messenger
  Đọc thêm
 • Kết hợp custom field và khối nhập liệu để lấy số điện thoại, email và thông tin của khách hàng
  Kết hợp custom field và khối nhập liệu để lấy số điện thoại, email và thông tin của khách hàng
  Đọc thêm
 • Các loại mini game phổ biến hút khách vào dịp Tết
  Các loại mini game phổ biến hút khách vào dịp Tết
  Đọc thêm
 • Học hỏi được gì từ 5 mini game tạo được nhiều tương tác nhất của các thương hiệu nổi tiếng
  Học hỏi được gì từ 5 mini game tạo được nhiều tương tác nhất của các thương hiệu nổi tiếng
  Đọc thêm
 • Ngàn cách tạo minigame đưa khách hàng vào phễu
  Ngàn cách tạo minigame đưa khách hàng vào phễu
  Đọc thêm
 • Công cụ Facebook Ads JSON - Gửi tin nhắn Messenger khi người dùng nhấp vào Quảng cáo Facebook
  Công cụ Facebook Ads JSON - Gửi tin nhắn Messenger khi người dùng nhấp vào Quảng cáo Facebook
  Đọc thêm
 • Công cụ Checkbox - Giúp người dùng đăng ký nhận tin từ chatbot của bạn ngay trên website
  Công cụ Checkbox - Giúp người dùng đăng ký nhận tin từ chatbot của bạn ngay trên website
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel