Tất tần tật về quảng cáo Facebook Messenger
@Trang Thanh

Tất tần tật về quảng cáo Facebook Messenger

Chatbot của Facebook Messenger là một công cụ hữu dụng có thể giúp bạn thúc đẩy doanh số, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng khách hàng tiềm năng. Chatbot chỉ đơn giản là cung cấp một cách hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn để các khách hàng tiềm năng tham gia và tìm hiểu về thương hiệu của bạn - và tất cả đều trên nền tảng mà họ đã quen thuộc. Vì vậy, càng nhiều người dùng kết nối với chatbot của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ càng đạt được kết quả tốt hơn.

Điều đó đưa chúng ta đến câu hỏi quan trọng nhất: Làm thế nào bạn có thể thu hút nhiều người dùng hơn vào chatbot của mình? Cách nào là tốt nhất để có thêm khách hàng tiềm năng tương tác với chatbot của bạn? Bí mật nằm ở quảng cáo Facebook Messenger. Dưới đây, là những gì bạn cần biết về cách khai thác sự kết hợp của chatbot Messenger và quảng cáo Facebook để thúc đẩy sự thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Quảng cáo Facebook Messenger là gì?

Nói một cách đơn giản, quảng cáo Facebook được hiển thị trong hoặc hướng người dùng đến nền tảng trò chuyện trên Facebook - Messenger. Có ba loại quảng cáo, nhưng đều có chung mục tiêu là: Có thêm người dùng để bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn thông qua chatbot Messenger của bạn.

Tại sao quảng cáo Facebook Messenger lại vô cùng hiệu quả?

Facebook Messenger là nơi mọi người giao tiếp chủ yếu với gia đình và bạn bè. Messenger là một không gian thân mật, gần gũi, nơi người dùng có những cuộc trò chuyện quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ có được rất nhiều lợi ích khi người dùng để kết nối với chatbot thân thiện, hữu ích của bạn trong nền tảng này. Người dùng rất có xu hướng đọc và thực hiện hành động đối với nội dung bạn gửi cho họ trên nền tảng này cao hơn là thông qua các phương tiện khác như email.

Trên thực tế, tin nhắn Messenger tự hào có tỷ lệ mở 80% và tỉ lệ nhấp vào cao gấp 10 lần so với email. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn làm mọi thứ có thể để đưa nhiều người dùng hơn vào Messenger, kết nối với chatbot của bạn và quảng cáo Messenger là cách tốt nhất để làm điều này. Sử dụng quảng cáo ngay trong Messenger hoặc chuyển hướng từ nơi khác vào Messenger giúp người dùng dễ dàng truy cập vào chatbot của bạn, và doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng.

Có 3 loại quảng cáo trên Facebook Messenger

Hầu hết mọi doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ online đều có thể hưởng lợi từ chatbot và thành công của chatbot có thể được cải thiện mạnh mẽ với quảng cáo Facebook Messenger. Để lên kế hoạch cho chiến lược của bạn, điều quan trọng là phải hiểu ba loại quảng cáo Messenger khác nhau có sẵn cho doanh nghiệp của bạn.

#1. Quảng cáo Click-to-Messenger, còn được gọi là quảng cáo đích. Đúng như tên gọi của nó Quảng cáo Click-to-Messenger là: quảng cáo sẽ được đặt trên Facebook có nút kêu gọi hành động, khi nhấp vào sẽ dẫn người dùng đến cuộc trò chuyện với chatbot của bạn trong Messenger.

Thay vì là một trang đích người dùng sẽ được đưa từ quảng cáo đến một cuộc trò chuyện hấp dẫn với chatbot, đây là cách hiệu quả hơn nhiều và đủ điều kiện để chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Để thiết lập quảng cáo nhấp vào Messenger trong Trình quản lý quảng cáo Facebook, chỉ cần chọn Tin nhắn làm mục tiêu và đặt đích Tin nhắn là Click-to-Messenger.

#2. Tin nhắn được tài trợ. Gửi tin nhắn quảng cáo với khách hàng là miễn phí tuy nhiên chỉ đối với những khách đã tương tác với chatbot trong vòng 24h. Tuy nhiên, nếu bạn trả tiền cho một tin nhắn được tài trợ, các quy tắc liên hệ sẽ trở nên linh hoạt hơn nhiều. Chúng cho phép bạn gửi một tin nhắn quảng cáo đến những người đăng ký đã tham gia với bot của bạn bất cứ lúc nào trong quá khứ, miễn là họ không hủy đăng ký.

Loại quảng cáo Messenger này cực kỳ mạnh mẽ, bởi vì tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của người dùng ngay bên cạnh những người bạn và gia đình của họ. Họ đã có suy nghĩ mở và đọc từng tin nhắn từ những người thân yêu, vì vậy họ rất có thể đối xử với tin nhắn của bạn giống như vậy. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của Facebook để thiết lập loại quảng cáo Messenger này.

Lưu ý rằng theo mặc định, tin nhắn của bạn sẽ được gửi đến tất cả người dùng có cuộc trò chuyện hiện có với bạn trong Messenger. Nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu một nhóm người dùng cụ thể dựa trên các yếu tố như vị trí, nhân khẩu học hoặc sở thích, bạn có thể làm như vậy trong Tùy chọn nâng cao trong Đối tượng trong Trình quản lý quảng cáo Facebook.

#3. Quảng cáo tiêu chuẩn trên Messenger. Loại quảng cáo Facebook Messenger thứ ba là dễ thực hiện nhất. Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể sử dụng cùng một quảng cáo và nhắm mục tiêu cho loại quảng cáo này, bạn chỉ cần chọn vị trí Messenger - Trang chủ. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở giữa các chuỗi thông báo trong hộp thư đến của người dùng.

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, họ sẽ được chuyển hướng liên tục đến một cuộc trò chuyện trên Messenger với bot của bạn chỉ bằng một cú chạm dễ dàng. Những quảng cáo này trong Messenger đơn giản là một cách hiệu quả khác để giới thiệu thương hiệu của bạn trong một không gian nơi người dùng có thể dễ tiếp nhận.

Theo dõi hiệu suất của quảng cáo Messenger

Theo dõi hiệu suất quảng cáo của Messenger là một thành phần quan trọng của thành công, bởi vì bạn muốn chắc chắn rằng bạn đã đạt được kết quả tốt nhất có thể với số tiền mà bạn đã chi tiêu. Ngoài ra, liên tục cập nhật và cải thiện quảng cáo của bạn là điều bắt buộc để theo kịp các đối thủ cạnh tranh và để giữ cho nội dung của bạn luôn mới mẻ và hấp dẫn. Một quảng cáo hoạt động tốt trong tuần đầu tiên chưa chắc đã hiệu quả lần tiếp theo. Tại harafunnel, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập Facebook Pixel - một công cụ phân tích Facebook cho phép bạn theo dõi quảng cáo của mình hoạt động tốt như thế nào. Đối với người mới bắt đầu, nó sẽ giúp bạn lựa chọn đối tượng lý tưởng, xác định quảng cáo Messenger và các loại quảng cáo phù hợp nhất với bạn. Pixel cũng cung cấp rất nhiều dữ liệu hữu ích khác. Kiến thức là sức mạnh: Sử dụng kiến thức mà Pixel thu thập để điều chỉnh quảng cáo Messenger của bạn.

Tránh những sai lầm thường gặp

Facebook hiện có hơn 2 tỷ người dùng. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn chắc chắn không phải là người duy nhất ganh đua sự chú ý của họ. Quảng cáo cạnh tranh rất khốc liệt. Do đó, bạn sẽ cần phải làm mọi thứ có thể để tạo ra các chiến dịch quảng cáo Messenger hiệu quả cao. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo:

 • Đừng lãng phí. Không chọn cẩn thận đối tượng mục tiêu sẽ làm lãng phí ngân sách quảng cáo của bạn. Giống như bất kỳ loại quảng cáo nào khác, quảng cáo Messenger phải được hiển thị cho đúng người để có hiệu quả. Nếu không, bạn có nguy cơ lãng phí tiền quảng cáo quý giá cho những người dùng không có khả năng quan tâm đến nội dung của bạn hoặc những người đã xem hoặc đã kết nối. Tránh di chuyển quá xa tệp đối tượng của mình: tệp đối tượng quá nhỏ có thể dẫn đến việc nhiều người quan tâm lại không nhận được tin nhắn.
 • Sáng tạo vẫn là trên hết. Quảng cáo chỉ thú vị nếu như nó có sự sáng tạo. Như bất kỳ loại quảng cáo nào khác nếu muốn thành công, thì quảng cáo trong Messenger hoặc quảng cáo dẫn đến Messenger cũng đòi hỏi nội dung, hình ảnh hoặc video hấp dẫn, chỉnh chu
 • Rút kinh nghiệm từ quá khứ. Học hỏi từ những chiến dịch quảng cáo trước đó cũng như các bài post tự nhiên. Ghi chú những cái tốt và chưa tốt và sử dụng thông tin đó để thiết kế một quảng cáo Messenger một cách hiệu quả. Sau đó, một khi đã bắt đầu một chiến dịch, hãy nhớ theo dõi số liệu. Học hỏi từ những sai lầm và dựa trên thành công đã có để tối đa hóa hiệu suất quảng cáo trên Messenger của bạn.

Nếu như bạn chưa xây dựng Chatbot messenger cho doanh nghiệp của mình ? Hãy thiết lập ngay hôm nay với harafunnel

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để kết nối chatbot Messenger vào quảng cáo Facebook?
  Làm thế nào để kết nối chatbot Messenger vào quảng cáo Facebook?
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành bất động sản?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành bất động sản?
  Đọc thêm
 • Kết hợp custom field và khối nhập liệu để lấy số điện thoại, email và thông tin của khách hàng
  Kết hợp custom field và khối nhập liệu để lấy số điện thoại, email và thông tin của khách hàng
  Đọc thêm
 • Các loại mini game phổ biến hút khách vào dịp Tết
  Các loại mini game phổ biến hút khách vào dịp Tết
  Đọc thêm
 • Học hỏi được gì từ 5 mini game tạo được nhiều tương tác nhất của các thương hiệu nổi tiếng
  Học hỏi được gì từ 5 mini game tạo được nhiều tương tác nhất của các thương hiệu nổi tiếng
  Đọc thêm
 • Ngàn cách tạo minigame đưa khách hàng vào phễu
  Ngàn cách tạo minigame đưa khách hàng vào phễu
  Đọc thêm
 • Công cụ Facebook Ads JSON - Gửi tin nhắn Messenger khi người dùng nhấp vào Quảng cáo Facebook
  Công cụ Facebook Ads JSON - Gửi tin nhắn Messenger khi người dùng nhấp vào Quảng cáo Facebook
  Đọc thêm
 • Công cụ Checkbox - Giúp người dùng đăng ký nhận tin từ chatbot của bạn ngay trên website
  Công cụ Checkbox - Giúp người dùng đăng ký nhận tin từ chatbot của bạn ngay trên website
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel