6 lý do bạn nên quan tâm đến Facebook Messenger Chatbot
@Mr Content

6 lý do bạn nên quan tâm đến Facebook Messenger Chatbot

Ngày xưa, marketing qua email có thể coi như 1 cuộc “ cách mạng” thật sự trong việc biến “ người lạ” thành khách hàng của bạn. Nó hoạt động tốt đến nỗi hầu như tất cả các doanh nghiệp đều nhảy vào sử dụng và không ít doanh nghiệp hưởng lợi từ nó.

Nếu như được phép quay lại thời điểm mà email marketing được coi như 1 vị vua ( trước thời điểm mà bão hòa - tức là khi hộp thư đến tràn ngập các thông điệp quảng cáo của đối thủ),  chắc chắn bạn sẽ nghĩ làm thế nào để xây dựng được thật nhiều danh sách những người đăng ký ( subscribe). Và khi có được thật nhiều người đăng ký, cuộc chơi để phát triển doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết: có subscriber, doanh nghiệp gửi email để tương tác, nuôi dưỡng và biến các subscribe kia thành khách hàng của họ.

Cơ hội không đến nhiều lần, và người nhanh chóng nắm bắt được những điều mà nhiều người SẼ LÀM và LÀM TRƯỚC mới là người chiến thắng.

Bạn sẽ nhanh chóng nghĩ tới đều mà mình đang nói ngay bây giờ - Facebook Messenger Chatbot. Facebook Messenger Chatbot hiệu quả tới mức được xem như kênh marketing số 1 thế giới.

Về mặt khái niệm thì tương tự như email marketing nhưng đơn giản hơn nhiều. Bạn hãy áp dụng ngay hôm nay để tạo lợi thế cho chính doanh nghiệp của mình.

Facebook Messenger Chatbot là gì?

Chatbot là 1 chương trình máy tính nhỏ bên trong các ứng dụng nhắn tin như Messenger. Nó giúp triển khai và tự động hóa các chiến dịch marketing của bạn.

Các chatbot trên nền tảng Messenger tương tự như email , nhưng chúng truyền tải thông điệp marketing của bạn theo cách cá nhân hóa và tương tác 1-1 như con người với con người.

Và đây là 6 lý do bạn nên quan tâm đến việc xây dựng chatbot trên nền tảng Facebook Messenger:

Chính vì bạn nhận được nhiều kết quả ngon lành hơn so với marketing trên nền tảng email và phát triển doanh nghiệp của bạn 1 cách nhanh chóng.

#1 - Email rất đông người sử dụng

Mặc dù email marketing vẫn đang hoạt động, nhưng việc thu hút sự chú ý các khách hàng tiềm năng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Phần lớn các doanh nghiệp ở hầu hết các ngành đều sử dụng email marketing với nội dung, phong cách chào hàng tương tự như nhau. Do đó, hộp thư đến của khách hàng tiềm năng đang tràn ngập những nội dung giống nhau như vậy, bạn nghĩ họ có nhàm chán không?

Và nếu như bạn có đầu tư thật nhiều vào nội dung email để có những mẫu email chất lượng, thì số lượng người mở email của bạn vẫn giảm đều. Bạn nên biết rằng ngay cả bạn cũng đang nhận rất nhiều mẫu email, nhiều đến nỗi lựa chọn của bạn đơn giản là bỏ qua chúng.

Và bạn đang chán nản với kết quả từ các chiến lược email marketing của mình? Thật may là không chỉ có mình bạn nhận thấy được đều này, Tỷ lệ mở email trung bình là 15% và trong đó chỉ có 3% là tiếp tục click vào các liên kết trong mail.

Tuy nhiên, tỷ lệ mở trung bình trên Facebook Messenger Chatbot lại là 98% và tỷ lệ click tương tác lên đến 45%. Tại sao lại cao vậy? Vì Facebook Messenger Chatbot rất thú vị, nó đủ mới lạ để không phải bất kì doanh nghiệp nào cũng sử dụng nó.

Không giống như email - thứ làm ám ảnh khách hàng của chúng ta khi cứ mở ra là phải đọc những nội dung dài. Còn những tin nhắn từ Facebook Messenger Chatbot lại ngắn gọn, đơn giản và đi thẳng vào vấn đề. Điều này làm khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy vui và dễ dàng tương tác để trở thành subscriber của bot.

#2 - Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn nhiều so với Email

Để cho dễ so sánh, mình sẽ mô tả lại 1 luồng thu hút khách hàng theo cách truyền thống của email marketing ( các chiến dịch như vậy gọi là Lead magnet - search google thêm nhé):

 • Người dùng sẽ nhấp vào liên kết của bạn ( từ SEO, AD, AFF,...) và đến trang đích ( landing page).
 • Tại trang đích, họ sẽ nhập địa chỉ email của họ vào form mà bạn đã thiết lập.
 • Bấm gửi.
 • Chuyển hướng họ đến 1 trang web để kêu họ kiểm tra hộp thư của họ.
 • Mở hộp thư đến/ có khi là tab Khuyến mãi hoặc thảm họa hơn là SPAM.
 • Mở email.
 • Click xác nhận.
 • Cuối cùng họ mới tải được món quà mồi của bạn giới thiệu từ đầu.

Quá nhiều bước để họ có được thứ BẠN MUỐN!

Bạn có tính được bạn mất bao nhiêu khách hàng tiềm năng vì họ không chuyển sang các bước tiếp theo?

Trong khi với Messenger Marketing, tất cả những gì khách hàng tiềm năng của bạn phải làm chỉ đơn giản là click vào nút bấm trong messenger -> họ trở thành subscribe của bạn và ngay lập tức nhận được món quà mồi của bạn ở tin nhắn đầu tiên. Và trải nghiệm của họ luôn liền mạch, không có cơ hội cho họ rời khỏi phễu của bạn.

Ngoài ra, Messenger là 1 ứng dụng nhắn tin tức thời, nhanh chóng. Tệp khách hàng của bạn sẽ phát triển lên rất nhanh và chất lượng chỉ trong 1 thời gian ngắn.

#3 Đây là cách mà khách hàng & khách hàng tiềm năng của bạn muốn giao tiếp

Mọi người thích sử dụng các ứng dụng nhắn tin để liên lạc với nhau vì nó dễ dàng, nhanh hơn và dễ dàng tám chuyện với nhau nhiều hơn email. Con số 1,4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook Messenger có thể chứng mình điều mình vừa nói.

Sẽ không có ý nghĩa nếu như bạn không chọn cách giao tiếp với khách hàng của bạn theo cách mà họ muốn.

Tóm lại là khách hàng và ngay cả chúng ta - rất thích nhắn tin thay vì gọi điện thoại, nếu như là mình, mình sẽ gọi lại sau 1 vài chục phút, trong khi đó với Messenger - mình sẵn sàng trả lời ngay lập tức.

#4 - Chatbot là công cụ lý tưởng để xây dựng mối quan hệ của bạn và khách hàng

Không giống cách gửi thông điệp 1 cách máy móc của email khi gửi cho số lượng lớn người nhận. Messenger mang tính cá nhân hóa hơn rất nhiều. Các thông điệp khách hàng nhận được thường ngắn và dễ đọc.

Với chatbot, mọi người không cảm giác như họ đang nhận các thư rác. Chatbot giúp bạn dễ dàng nuôi dưỡng, xây dựng niềm tin cho các khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự của bạn.

Dễ dàng đo lường được khách hàng trải nghiệm tuyệt vời như thế nào khi mình đo được các chuyển đổi luôn cao hơn 45% và sẽ còn tăng nhiều hơn nữa khi chúng ta đầu tư kỹ càng hơn. Hãy thử tượng tượng xem nếu 45% khách hàng tiềm năng của bạn trở thành khách hàng? Tuyệt vời!

#5 - Chatbot hoàn toàn tối ưu cho các thiết bị di động

Bạn có thường xuyên thấy các nhóm người ăn tối cùng nhau nhưng ai nấy cũng nhìn chăm chăm vào màn hình điện thoại của họ? Và ngay cả chính bạn cũng đang như vậy ? ( không có bỏ qua cho mình nhé, mình hay như vậy lắm :) ).

Chúng ta, ai cũng yêu thích sử dụng điện thoại thông minh, và chatbot hoàn toàn được tối ưu cho các thiết bị di động. Và hầu hết ai cũng cài ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình.

#6 - Bạn chỉ tập trung ở 1 kênh bán hàng

Có lẽ bạn đang kinh doanh theo cách sau:

 • Sử dụng website, sau đó đổ chi phí cho quảng cáo Google và Facebook?
 • Landing page hoặc cơ chế thu thập thông tin khách hàng khác?
 • 1 hệ thống để quản lý tất cả thông tin liên hệ với khách hàng của bạn?
 • 1 nền tảng email marketing để phân phối nội dung bán hàng của bạn?

Và cứ lặp đi lặp lại như vậy…

Chatbot lại biến Messenger thành điểm dừng duy nhất của bạn:

Cách sử dụng Chatbot để thật sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Bất cứ bạn kinh doanh gì, đôi lúc bạn cảm thấy bực bội vì những điều khó hiểu: không biết cách tìm kiếm khách hàng, khi có khách hàng thì chăm sóc khách hàng không như ý muốn,...

Và chatbot làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không chỉ cần 1 kế hoạch marketing mà có thể kết hợp với 1 số cách có trong Messenger Chatbot để tự động hóa quy trình làm việc hàng ngày, dưới đây là 1 số ví dụ dành cho bạn:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Bán hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng.
 • Hướng dẫn cho lead & Câu hỏi thường gặp.
 • Tư vấn.
 • Phân khúc khách hàng tiềm năng ( giúp bạn cung cấp hoặc bán thêm dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng 1 cách chính xác).
 • Thông báo lịch, giờ giấc, sự kiện,...
 • Tương tác lại với khách hàng.
 • Tiếp thị liên kết.

Tất cả các việc trên đều có thể được tự động hóa để bạn thực hiện các việc mà bạn yêu thích.

Vậy bây giờ bạn đã sẵn sàng để ứng dụng chatbot chưa, cùng tham gia khóa học Messenger Marketing & Harafunnel Chatbot ngay hôm nay để nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của bạn!

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • The Coffee House và Haravan vinh dự được Facebook lựa chọn làm Case-study về Social Commerce
  The Coffee House và Haravan vinh dự được Facebook lựa chọn làm Case-study về Social Commerce
  Đọc thêm
 • Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 4 tháng 3 năm 2020
  Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 4 tháng 3 năm 2020
  Đọc thêm
 • Emoji ảnh hưởng đến content marketing như thế nào?
  Emoji ảnh hưởng đến content marketing như thế nào?
  Đọc thêm
 • Chuyện Nghề Content: Đừng Hỏi “Viết Cái Gì” , Hãy Hỏi “Tại Sao Lại Viết”!
  Chuyện Nghề Content: Đừng Hỏi “Viết Cái Gì” , Hãy Hỏi “Tại Sao Lại Viết”!
  Đọc thêm
 • Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 15 tháng 8 năm 2019
  Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 15 tháng 8 năm 2019
  Đọc thêm
 • Luật mới của Facebook - Bạn có thể bị chặn tính năng gửi tin nhắn hàng loạt nếu không tuân theo
  Luật mới của Facebook - Bạn có thể bị chặn tính năng gửi tin nhắn hàng loạt nếu không tuân theo
  Đọc thêm
 • Tại sao Messenger là kênh mang lại doanh thu chính trong năm 2019?
  Tại sao Messenger là kênh mang lại doanh thu chính trong năm 2019?
  Đọc thêm
 • TOÀN CẢNH SỰ KIỆN
  TOÀN CẢNH SỰ KIỆN "MESSENGER MARKETING & CHATBOT SUMMIT 2019"
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel