Luật mới của Facebook - Bạn có thể bị chặn tính năng gửi tin nhắn hàng loạt nếu không tuân theo
@Trang Thanh

Luật mới của Facebook - Bạn có thể bị chặn tính năng gửi tin nhắn hàng loạt nếu không tuân theo

Trong bài viết này, mình sẽ chia nhỏ các thay đổi của Facebook về Facebook subscription messaging - Tin nhắn đăng ký.

Trong thời gian qua đã có rất nhiều tin đồn về việc Facebook có thay đổi lớn đối với tin nhắn đăng ký. Và hôm nay, mình sẽ thống kê lại 1 cách rõ ràng những thay đổi của Facebook tại thời điểm hiện tại và dự đoán trước những gì có thể xảy ra trong tương lai cũng như cách mà chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này.

Trước tiên hãy hiểu về quyền đăng quyền đăng ký gửi tin nhắn ở cấp ứng dụng và cấp Fanpage.

Tóm lược nhanh về chính sách nền tảng Messenger 101

Năm 2016, Facebook đã chính thức mở API Facebook Messenger để giúp các doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng. Tạo điều kiện và cơ hội cho chúng tôi - nền tảng Harafunnel giúp bạn dễ dàng tiếp cận và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trên Messenger.

Song hành với đó, Facebook cũng thực hiện nghiêm ngặt chính sách nhắn tin để bảo vệ người dùng Facebook không bị spam và 1 số tác nhân xấu khác. Trong chính sách này, Facebook nói rõ về những gì doanh nghiệp được phép và không được phép gửi cho khách hàng của họ.

Chính sách này đã thay đổi theo thời gian, nhưng tại thời điểm này, chúng ta hiểu nó đơn giản như sau:

 • Tin nhắn tiêu chuẩn ( 24+1): Bạn có thể gửi cả tin nhắn có chứa nội dung quảng cáo hoặc không có nội dung quảng cáo đến người dùng đã tương tác với bot của bạn trong 24 giờ qua, sau đó bạn được gửi thêm 1 tin nhắn nữa sau 24 giờ. Chính sách này thường gọi là 24+1.
 • Thẻ tin nhắn - Message tags ( phần này sẽ liên quan đến kỹ thuật):Nếu bạn muốn gửi tin nhắn sau khi đã gửi hết tin nhắn tiêu chuẩn ( 24+1) cho phép, bắt buộc nội dung của bạn phải đủ điều kiện của 17 thẻ tin nhắn khác nhau do Facebook cung cấp. Bạn có thể xem tại đây để hiểu cấu trúc 17 thẻ tin nhắn đó là gì.
 • Tin nhắn được tài trợ: Nếu bạn muốn gửi tin nhắn quảng cáo sau khi vượt giới hạn của tin nhắn tiêu chuẩn ( 24+1), bạn nên sử dụng tin nhắn được tài trợ - Sponsored Message.

Bạn lưu ý trong 17 thẻ tin nhắn do Facebook cung cấp, có 1 thẻ đặc biệt: NON_PROMOTIONAL_SUBSCRIPTION - Thẻ này cho phép bạn gửi tin nhắn trong các trường hợp Tin tức, Năng suất và theo dõi cá nhân.

Và để có quyền truy cập được thẻ này, bạn phải xin cấp quyền sử dụng trong Fanpage ( Cài đặt Trang > Nền tảng Messenger).

Như vậy có nghĩa là, khi Fanpage của bạn được cấp quyền sử dụng thẻ NON_PROMOTIONAL_SUBSCRIPTION, bạn được phép gửi tin nhắn cho các trường hợp Tin tức, Năng suất và theo dõi cá nhân ( không chứa nội dung quảng cáo).

Vì sao Fanpage của bạn dù chưa được cấp quyền sử dụng thẻ NON_PROMOTIONAL_SUBSCRIPTION nhưng vẫn gửi tin nhắn được ?

Vì Harafunnel đã cung cấp cho mỗi Fanpage quyền truy cập sử dụng thẻ NON_PROMOTIONAL_SUBSCRIPTION tự động thông qua giấy phép mà Facebook đã cấp cho chúng tôi. Điều này giúp các Fanpage đang sử dụng Harafunnel có thể gửi tin nhắn hàng loạt ( không chứa nội dung quảng cáo) mà không cần phải xin phép Facebook.

Trong hội nghị F8 năm nay, Facebook thông báo rằng sau ngày 30 tháng 6 năm 2019, tất cả các Fanpage muốn gửi tin nhắn hàng loạt ( không có nội dung quảng cáo) bắt buộc phải đăng ký quyền sử dụng thẻ NON_PROMOTIONAL_SUBSCRIPTION ở cấp độ Fanpage.

Nghĩa là để gửi tin nhắn hàng loạt ( không chứa nội dung quảng cáo), bạn phải gửi yêu cầu xin cấp phép ở cấp độ Fanpage. Cách thực hiện xem tại hướng dẫn sau.

Ngoài thẻ NON_PROMOTIONAL_SUBSCRIPTION, còn 16 loại thẻ khác, vậy dùng chúng như thế nào?

Mặc định tất cả Fanpage đều được phép sử dụng 16 loại thẻ tin nhắn còn lại trong trường hợp thích hợp.

Bạn có thể sử dụng 16 loại thẻ tin nhắn còn lại để gửi tin nhắn trong các trường hợp sau mà không cần duyệt xin quyền: nhắc nhở sự kiện, cập nhật tính năng, trạng thái giao hàng, v.v). Xem chi tiết các trường hợp tại đây!

Tuy nhiên, Facebook chắc chắn sẽ có những thay đổi để cải tiến. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đó là những gì Facebook công bố rõ ràng cho chúng ta.

Hiện tại các Fanpage có được phép sử dụng 17 loại thẻ tin nhắn trên để gửi tin nhắn hàng loạt ( không có nội dung quảng cáo) hay không?

Tất nhiên là hiện tại - bạn được phép.

Cần nhấn mạnh rõ từ hiện tại, vì chúng tôi không biết chính xác các kế hoạch và chính sách cũng như mọi sự thay đổi của Facebook trong tương lai.

Đội ngũ Harafunnel chọn các cung cấp các thông tin tốt nhất mà chúng tôi có được tại thời điểm này thay vì giữ im lặng. Nếu và khi chính sách Facebook thay đổi, chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật cho bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như Fanpage của bạn không xin được giấy phép đăng ký cấp Fanpage?

Bạn có thể sử dụng chatbot để gửi tin nhắn trong các trường hợp được liệt kê tại đây. Nhưng hãy đăng ký tính năng nhắn tin cao cấp cho Fanpage của bạn ngay hôm nay:

Đây là hướng dẫn sẽ giúp bạn đăng ký tính năng gửi tin nhắn!

Những thông tin về Sponsored Message ( Tin nhắn được tài trợ) - bạn phải trả tiền cho Facebook để gửi tin nhắn có nội dung quảng cáo

Đội ngũ Harafunnel đang nghiên cứu giải pháp để giúp bạn gửi tin nhắn được tài trợ liền mạch kết hợp với tính năng gửi tin nhắn hàng loạt có sẵn trong nền tảng.

Rõ ràng hơn là chúng tôi đang sử dụng 1 số yếu tố kỹ thuật về API để làm cho tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả kinh doanh của bạn cao hơn.

Bạn mong đợi gì từ đội ngũ Harafunnel?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúng tôi có chung mục tiêu với bạn - cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ trong marketing, bán hàng và hỗ trợ khách hàng của bạn thông qua nền tảng Messenger.

Hãy bình tĩnh và cứ tiếp tục kế hoạch marketing của bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung những cập nhật mới nhất trong những tuần tới!


SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • The Coffee House và Haravan vinh dự được Facebook lựa chọn làm Case-study về Social Commerce
  The Coffee House và Haravan vinh dự được Facebook lựa chọn làm Case-study về Social Commerce
  Đọc thêm
 • Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 4 tháng 3 năm 2020
  Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 4 tháng 3 năm 2020
  Đọc thêm
 • Emoji ảnh hưởng đến content marketing như thế nào?
  Emoji ảnh hưởng đến content marketing như thế nào?
  Đọc thêm
 • Chuyện Nghề Content: Đừng Hỏi “Viết Cái Gì” , Hãy Hỏi “Tại Sao Lại Viết”!
  Chuyện Nghề Content: Đừng Hỏi “Viết Cái Gì” , Hãy Hỏi “Tại Sao Lại Viết”!
  Đọc thêm
 • Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 15 tháng 8 năm 2019
  Những thay đổi của nền tảng Messenger chính thức có hiệu lực từ 15 tháng 8 năm 2019
  Đọc thêm
 • Tại sao Messenger là kênh mang lại doanh thu chính trong năm 2019?
  Tại sao Messenger là kênh mang lại doanh thu chính trong năm 2019?
  Đọc thêm
 • 6 lý do bạn nên quan tâm đến Facebook Messenger Chatbot
  6 lý do bạn nên quan tâm đến Facebook Messenger Chatbot
  Đọc thêm
 • TOÀN CẢNH SỰ KIỆN
  TOÀN CẢNH SỰ KIỆN "MESSENGER MARKETING & CHATBOT SUMMIT 2019"
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel