10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
@Trang Thanh

10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger

Bạn sẽ thấy như thế nào nếu chúng tôi nói rằng, chỉ trong một buổi chiều bạn có thể dễ dàng thiết lập một công cụ hoàn toàn mới và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, có thể giúp cho bạn gia tăng doanh số, cắt giảm chi phí và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Facebook Messenger chatbot! Nếu như bạn chưa nghe đến điều này bao giờ, thì chatbot chính là một công cụ mới vô cùng hiệu quả mà doanh nghiệp của bạn đang bỏ lỡ. Tin vui là: với harafunnel, để đạt được tất cả lợi ích kể trên, bạn chỉ cần xây dựng một chatbot nhanh chóng và dễ dàng - mà không cần dụng đến code.

Nếu như bạn quan tâm đến việc một chatbot có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn, thì đây chính là bài viết cho bạn. Chúng tôi liệt kê một danh sách 10 lí do vì sao bạn nên suy nghĩ đến việc thiết lập ngay hôm nay! Với Facebook Messenger Chatbot, bạn có thể:

1. Tối ưu hóa trang doanh nghiệp của bạn. Nếu như bạn đã có sẵn cho mình nhiều khách hàng, khách hàng tiềm năng đã nhắn tin cho trang Facebook doanh nghiệp của bạn, thì sẽ thật sự là một sự lãng phí nếu như bạn không lưu sự thông tin khách hàng cho những chiến dịch trong tương lai. Khi bạn thiết lập chatbot - kể cả khi bạn chưa đăng tải bất kì nội dung gì - nó vẫn sẽ tự động lưu lại thông tin khách hàng. Việc này không chỉ giúp cho bạn có thể liên lạc đến khách hàng trong tương lai mà còn sẽ cho phép bạn gửi đi thông tin với số lượng lớn thay vì nhắn tin cho từng người riêng lẻ. Với cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những người dùng này trong tương lai, dưới dạng nhóm đã được phân loại, để thông báo cho họ về thông báo sản phẩm mới, quà tặng, v.v.

2. Cung cấp phản hồi ngay lập tức. Bạn có thể dễ dàng trang bị cho chatbot của mình những câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi thường thấy. Đầu tiên, đưa cho khách hàng câu trả lời cho các các câu hỏi thường gặp một cách nhanh chóng sẽ giúp trải nghiệm của khách hàng được nâng cao. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được huy hiệu màu xanh biểu thị xếp hạng "Phản hồi rất tích cực" trên trang doanh nghiệp của bạn, do đó, nhiều người sẽ có xu hướng nhắn tin cho bạn. Cuối cùng, harafunnel sẽ biến inbox của bạn thành một phễu bán hàng tự động, giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn. Khách hàng nhắn tin cho bạn không cần phải chờ vào giờ hành chính để được phản hồi. Chatbot sẽ ngay lập tức đưa cho khách hàng những thông tin cần thiết, có nghĩa là có thể chốt được đơn bất kể thời gian.

3. Tiết kiệm chi phí quảng cáo. Những số liệu như chi phí cho mỗi lần nhấp chuột và chi phí chuyển đổi có xu hướng giảm đáng kể khi các doanh nghiệp chuyển điểm đến quảng cáo Facebook của họ từ trang web sang Messenger. Thay vì điều hướng khách hàng đến trang đích thì họ sẽ được đưa đến Messenger. Với harafunnel, chúng tôi đã thấy khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi chuyển sang trải nghiệm quảng cáo liền mạch này.

4. Chuyển đổi những người bình luận trên trang thành subscriber. Nếu như không có chatbot, không có cách nào đơn giản để thu thập thông tin hoặc gửi tin nhắn cho khách đã bình luận trong các bài post trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Với chatbot của harafunnel, bạn có thể thiết lập các tính năng để chuyển đổi những người dùng này thành subscriber trong vài phút. Không lâu sau, bạn sẽ có một chiến lược tăng trưởng tự nhiên hoàn toàn mới và cực kỳ hiệu quả cho phép bạn biến người dùng đã kết nối với trang thành khách hàng trả tiền.

5. Nắm bắt khách hàng tiềm năng chỉ với một cú nhấp chuột. Phương pháp nắm bắt thông tin của khách hàng tiềm năng truyền thống là khách phải tự điền các biểu mẫu web phức tạp, mất thời gian và công sức. Với chatbot, mọi công đoạn đều chỉ tóm gọn trong một cái click chuột. Chatbot của bạn đã có quyền truy cập vào thông tin người dùng trên hồ sơ Facebook của họ; nó chỉ đơn giản là phải xin phép để truy cập. Từ đó, bạn có thể sử dụng các tính năng harafunnel như plugin email chỉ bằng một cú nhấp chuột và plugin điện thoại người dùng để điền thông tin liên hệ này chỉ bằng một nút bấm. Phương pháp này thu thập dữ liệu người dùng một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để tăng các nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

6. Đạt được tỷ lệ mở và nhấp cao hơn email. Nó có một số thống kê về các tin nhắn chatbot vô cùng ấn tượng: Chúng cung cấp tỷ lệ mở 80% so với email là 20% và tỷ lệ nhấp qua 20% so với email là 2%. Chỉ cần tưởng tượng 4xing tỷ lệ mở của bạn hoặc 10xing tỉ lệ nhấp có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn! Khi chatbot của bạn gửi tin nhắn hàng loạt hoặc tin nhắn phân loại cho người dùng, được gọi là broadcast, đây là những loại kết quả bạn có thể mong đợi. Tại sao? Bởi vì Messenger là một không gian thân mật, nơi mọi người đang nói chuyện với gia đình và bạn bè của họ. Không có thư mục rác, và tin nhắn ngắn và ngọt ngào, vui vẻ và hấp dẫn.

7. Giảm chi phí hoạt động của bạn. Có một số tương tác nhất định của khách hàng mà bạn có thể dễ dàng hướng dẫn chatbot của mình xử lý tự động. Một trong những điều quan trọng nhất là loại khách hàng tiềm năng. Một chatbot có thể thực hiện các công việc sơ bộ để tìm ra khách hàng tiềm năng nào hứa hẹn nhất, và sau đó chỉ hướng những khách hàng tiềm năng này đến nhân viên để chốt đơn. Đảm bảo rằng các khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn không còn chiếm thời gian quý giá của nhân viên có thể cắt giảm đáng kể chi phí.

8. Thiết lập nhanh chóng, không cần đầu tư hàng ngàn đô la. Chúng tôi thiết kế nền tảng harafunnel vô cùng đơn giản - không cần sử dụng code. Quá trình tạo mẫu và khởi chạy chatbot harafunnel cho doanh nghiệp của riêng bạn có thể được thực hiện trong một ngày, vì vậy bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách subscriber của mình ngay bây giờ.

9. Tích hợp với rất nhiều dịch vụ của bên thứ ba. Nếu bạn nghĩ rằng chatbot bị giới hạn chỉ gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh đơn giản, hãy nghĩ lại! harafunnel cho phép bạn tích hợp tất cả các loại phần mềm vào chatbot của bạn, do đó bạn có thể nâng cao trải nghiệm cho người dùng của mình. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Shopify cho doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, bạn có thể sử dụng chatbot của mình để gửi email từ bỏ giỏ hàng dưới dạng tin nhắn Messenger thay thế. Như mong đợi của bạn, người dùng có nhiều khả năng nhìn thấy và tương tác với các tin nhắn này hơn là nếu họ nhận được thông tin tương tự qua email.

10. Làm hài lòng người dùng với trải nghiệm thú vị, được cá nhân hóa. Quên đi đi việc làm khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn nhàm chán với các email tiếp thị dài và đoạn văn bản khổng lồ. Với chatbot, sử dụng thông điệp ngắn gọn. Phong cách giao tiếp, trò chuyện thân mật hơn này cũng có thể bao gồm những điểm nhấn hấp dẫn như GIF và hình ảnh. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các tin nhắn này bằng thông tin cá nhân như tên người dùng, giới tính hoặc thời gian hiện tại để khiến chúng trở nên thu hút sự chú ý hơn. Không có câu hỏi nào về nó; tương tác với tin nhắn Messenger đơn giản là thú vị hơn so với việc sử dụng những cái email dài dòng.

Thật khó để từ chối một công cụ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn mà lại rất dễ dàng để xây dựng và triển khai . Tại sao không bắt đầu miễn phí ngay hôm nay? Xây dựng chatbot của bạn ngay hôm nay!

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Đọc thêm
 • Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Đọc thêm
 • Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Đọc thêm
 • 7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Đọc thêm
 • 5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  Đọc thêm
 • 7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Đọc thêm
 • 3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Đọc thêm
 • 4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  Đọc thêm
 • 6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  Đọc thêm
 • Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Đọc thêm
 • Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Đọc thêm
 • 7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  Đọc thêm
 • Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Đọc thêm
 • Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Đọc thêm
 • Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Đọc thêm
 • Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Đọc thêm
 • GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  Đọc thêm
 • Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đọc thêm
 • Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Đọc thêm
 • Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Đọc thêm
 • 3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Đọc thêm
 • Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel