Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
@Trang Thanh

Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?

Facebook có một số chính sách chi phối cách các doanh nghiệp sử dụng Messenger. Việc nhận thức và tuân thủ các điều khoản này là một việc vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần phải chắc chắn rằng chatbot của bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc quan trọng nào và khiến trang của bạn bị khóa. Để giúp bạn hiểu được những gì nên và không nên làm khi xây dựng chatbot, chúng tôi đã tổng hợp lại các tổng quan về các chính sách Messenger của Facebook.

Hãy nhớ rằng hướng dẫn này chỉ mang tính chất tham khảo. Sẽ có rất nhiều trường hợp khác nhau, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bài viết này làm điểm bắt đầu để được định hướng. Bạn có thể cần tìm hiểu sâu hơn về các chính sách của Facebook hoặc thậm chí tìm kiếm cố vấn để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết cho dự án cụ thể của mình. Cũng lưu ý rằng đây là những diễn giải của chúng tôi về các chính sách Facebook và bạn nên tham khảo Tổng quan về Chính sách nền tảng của Facebook nếu bạn nghi ngờ bất cứ điều gì trong bài viết này.

Cuối cùng, hãy biết rằng bất kỳ điều khoản nào trong chính sách chatbot của Facebook đều có thể thay đổi. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi cần thiết để phản ánh bất kỳ sửa đổi nào trong tương lai. Dưới đây là các thành phần cốt lõi của các chính sách Messenger hiện tại của Facebook mà tất cả nhà xây dựng chatbot cần biết. 

#1. Nhận được sự đồng ý từ người dùng để nhận tin nhắn từ chatbot của bạn và làm cho việc ngưng nhận tin trở nên dễ dàng.

Để tránh spam, Facebook yêu cầu người dùng phải đồng ý bắt đầu nhận tin nhắn từ chatbot. Đó là lý do tại sao, luôn có một nút “Bắt đầu”, người dùng phải nhấn hoặc nhấp vào trước khi tương tác với chatbot.

Tin vui là bạn không cần phải làm gì để tạo ra được nút này. Ngay từ lúc bạn kết nối chatbot Harafunnel với trang Facebook của bạn, nút Bắt đầu sẽ tự động được thiết lập. 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tạo tùy chọn cho phép người dùng dễ dàng hủy đăng ký. Bạn có thể tạo một nút hoặc trả lời nhanh để người dùng nhanh chóng lựa chọn.

Cho phép người dùng quyết định xem họ có muốn nhận tin nhắn từ chatbot của bạn hay không và cho phép họ chọn nếu họ muốn dừng cho thấy rằng bạn tôn trọng quyền riêng tư và sở thích của họ. Đó là một bước tích cực, có tác động đối với việc xây dựng niềm tin của họ đối với thương hiệu của bạn.

Thêm vào đó, điều quan trọng cần lưu ý là doanh nghiệp của bạn có thể phải chịu hậu quả nếu việc hủy đăng ký không dễ dàng. Nếu người dùng muốn ngừng nhận nội dung chatbot của bạn và không tìm cách làm như vậy, họ có thể xóa hoặc chặn tin nhắn. Facebook sẽ đánh giá điều này dưới dạng phản hồi tiêu cực và có thể cấm chatbot của bạn hoặc xóa trang của bạn nếu nó tiếp tục xảy ra.

#2. Không bao gồm nội dung gây khó chịu hoặc phản cảm.

Cả Facebook và Harafunnel đều không cho phép bạn triển khai chatbot có chứa nội dung gây khó chịu hoặc phản cảm. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn cả lời nói công kích, nội dung bạo lực và nội dung người lớn. Bất cứ điều gì mà Quảng cáo khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc đánh bạc đều bị Facebook cấm, trừ khi được phép với sự cho phép bằng văn bản. Chỉ cần tạo chatbot không chia sẻ gì ngoài việc nhắn tin hữu ích, có liên quan đến đối tượng của bạn, bạn sẽ có thể tuân thủ quy tắc này một cách dễ dàng.

Xem thêm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để có nhiều thông tin hơn về những gì sẽ bị vi phạm. Nếu bạn nghi ngờ về bất cứ nội dung nào của chatbot của mình, thì tốt nhất là bạn nên loại nội dung đó. Chatbot của bạn nên cung cấp trải nghiệm hữu ích, hấp dẫn, tránh những nội dung xúc phạm, đe dọa hoặc làm hỏng trải nghiệm của người dùng.

#3. Tuân thủ quy tắc thời gian và nội dung nhắn tin cho subscriber.

Mục đích chính của các quy tắc này là để bảo vệ người dùng khỏi thư rác. Về cơ bản, bạn phải chọn và áp dụng thẻ thích hợp từ danh sách của Facebook cho mọi tin nhắn bạn gửi. Mỗi thẻ đi kèm với các quy tắc về nội dung và thời gian gửi. Việc gắn thẻ chính xác các tin nhắn của bạn cho thấy Facebook rằng bạn đang chia sẻ nội dung trong các tham số của họ.

Hai thẻ phổ biến nhất cần biết và sử dụng cho tin nhắn chatbot của bạn là:

 • CẬP NHẬT. Tin nhắn có thẻ này có thể được gửi theo quy tắc 24 giờ của Facebook, trong đó tuyên bố rằng chatbot của bạn có thể nhắn tin cho người dùng một cách tự do trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi tương tác với họ. Những thông điệp này có thể bao gồm nội dung quảng cáo. Lưu ý rằng giới hạn thời gian một ngày này được làm mới bất cứ khi nào người dùng phản hồi về doanh nghiệp của bạn thông qua một trong những hành động đủ điều kiện được liệt kê trong Chính sách nền tảng Messenger.
 • ĐĂNG KÝ. Tin nhắn có thẻ này có thể được gửi ngoài 24 giờ, nhưng không thể chứa nội dung quảng cáo. Những tin nhắn này chỉ bao gồm các thông điệp giáo dục hoặc thông tin mà bạn không cố bán bất cứ thứ gì. Điều quan trọng cần lưu ý là kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2018, thẻ này chỉ khả dụng cho các trang đã nhận được phê duyệt từ Facebook.

Ngoài các thẻ chính này, có một vài thẻ không quảng cáo khác mà bạn cũng có thể quan tâm để tìm hiểu hoặc sử dụng. Ví dụ: Gửi theo dõi cập nhật về việc giao hàng và Nhắc nhở sự kiện mà người dùng đã đăng ký. Tìm hiểu về danh sách đầy đủ các thẻ từ Facebook.

#4. Gửi tin nhắn được tài trợ nếu bạn muốn thúc đẩy việc tái tương tác với khách hàng mà bạn đã có cuộc trò chuyện.

Có thêm một tùy chọn nữa nếu bạn muốn tiếp cận những người đăng ký với một thông báo không phù hợp với quy tắc thời gian hoặc nội dung của các thẻ Facebook. Với nhắn tin được tài trợ, bạn có thể thu hút lại người dùng từ quá khứ, người đã tương tác với chatbot của bạn gần đây. Quy tắc 24 giờ không áp dụng cho các tin nhắn này và bạn cũng có quyền tự do đưa vào nội dung quảng cáo.

Lưu ý rằng mặc dù các tin nhắn được gắn thẻ được đề cập trước đó là miễn phí để doanh nghiệp của bạn gửi, các tin nhắn được tài trợ yêu cầu thanh toán giống như quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tạo, trả tiền và gửi những tin nhắn này thông qua Ads Manager của Harafunnel, hướng dẫn chi tiết tại đây.

#5. Thu thập và xử lý dữ liệu người dùng cá nhân một cách cẩn thận.

Bạn có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo vệ bất kỳ thông tin người dùng cá nhân nào mà chatbot của bạn thu thập. Đầu tiên, điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn cung cấp chính sách bảo mật chatbot của Facebook cho người dùng, trong đó nêu chi tiết cách bạn thu thập, sử dụng, tiết lộ và lưu trữ dữ liệu của họ. Bạn có thể xem Chính sách bảo mật tại đây

Mặc dù chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm kiếm trợ giúp pháp lý chuyên nghiệp để xây dựng chính sách bảo mật chatbot trên Facebook Messenger phù hợp với doanh nghiệp của bạn, một số điều cần bao gồm:

 • Chi tiết về dữ liệu bạn thu thập và cho mục đích gì.
 • Thông tin về cách lưu trữ dữ liệu.
 • Hướng dẫn về cách người dùng có thể xem hoặc xóa dữ liệu của họ khỏi hệ thống của bạn.

#6. Thực hiện theo các hướng dẫn cho các cuộc thi và chương trình khuyến mãi.

Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn chạy một cuộc thi hoặc quảng cáo với chatbot của mình, Facebook cũng có một bộ hướng dẫn riêng để điều chỉnh quá trình đó.

Quảng cáo có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn; chỉ cần đảm bảo bạn tuân theo các quy tắc của Facebook, để tránh hậu quả cho trang của bạn.

#7. Tránh sử dụng “mồi” tương tác để khách hàng subscribe. 

Như chúng tôi đã đề cập, mục đích đằng sau các chính sách của Facebook Messenger là thúc đẩy trải nghiệm tích cực và bảo vệ người dùng khỏi spam. Mục tiêu này rõ ràng trong bản phát hành Newsroom của Facebook về việc chống lại mồi nhử tương tác, mà họ định nghĩa là các bài đăng spam trên Facebook khiến người dùng tương tác với lượt thích, chia sẻ, bình luận và các hành động khác. Điều này có liên quan đến chatbot Messenger vì Harafunnel cung cấp tùy chọn để có được người dùng chatbot mới từ nhận xét trên các bài đăng trên trang Facebook của bạn hoặc từ các tương tác với quảng cáo của bạn.

Chìa khóa ở đây chỉ đơn giản là tạo ra nội dung thực sự hữu ích và hấp dẫn, và điều đó sẽ được người dùng đánh giá cao. Thuật toán Facebook sẽ phát hiện và cảnh cáo các trang đang cố gắng tiếp cận người dùng với mồi nhử. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc phát hành nội dung xây dựng thương hiệu của bạn và những thông báo, thông tin, nội dung giải trí hoặc nói cách khác thu hút người dùng theo cách chân thực.

Hãy xây dựng chatbot của bạn ngay hôm nay

Để biết thông tin chi tiết về bất kỳ chính sách chatbot nào của Facebook liên quan đến doanh nghiệp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ hơn những tài liệu liên quan hoặc tìm kiếm tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. Nếu Facebook cấm hoặc xóa chatbot hoặc trang của bạn, bạn sẽ không còn có thể sử dụng Harafunnel với trang đó, do đó điều quan trọng là phải tuân thủ tất cả các chính sách chính thức của họ. 

Để biết các mẹo về tất cả những thứ liên quan đến chatbot, hãy tham gia cộng đồng trợ giúp tích cực của chúng tôi trên Facebook. Bắt đầu với Harafunnel, hãy đăng ký miễn phí ngay hôm nay.

Xem thêm:

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Đọc thêm
 • Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Đọc thêm
 • Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Đọc thêm
 • 7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Đọc thêm
 • 5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  Đọc thêm
 • 7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Đọc thêm
 • 3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Đọc thêm
 • 4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  Đọc thêm
 • 6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  Đọc thêm
 • Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Đọc thêm
 • Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Đọc thêm
 • 7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  Đọc thêm
 • Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Đọc thêm
 • Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Đọc thêm
 • 10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  Đọc thêm
 • Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Đọc thêm
 • Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Đọc thêm
 • GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  Đọc thêm
 • Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đọc thêm
 • Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Đọc thêm
 • Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Đọc thêm
 • 3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Đọc thêm
 • Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel