7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
@Trang Thanh

7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref

Đường dẫn Ref là một tính năng quan trọng trong các chiến lược messenger marketing bởi 2 lý do.

Đầu tiên, vì Messenger là kênh mang lại doanh thu chính trong năm 2019 cho kinh doanh trên Facebook. Bạn có thể đã có danh sách email của khách hàng rồi, nhưng bạn có được 80% tỉ lệ mở và 25% tỉ lệ click trên email khi gửi không?

Đường dẫn Ref cho phép bạn điều hướng người dùng của bạn vào một kênh hiệu quả hơn mà họ dễ tương tác hơn - Messenger.

Thứ hai, harafunnel tích hợp sự linh hoạt với các luồng tự động hóa, và sự thực tế của ngữ cảnh cuộc trò chuyện với mỗi đường dẫn ref khác nhau.

Sự kết hợp của các yếu tố trên giúp bạn thu thập tất cả thông tin bạn cần trong lúc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Chức năng này cho phép các doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách có thể điều hướng cho họ bắt đầu cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger từ internet.

Vậy đường dẫn Ref là gì?

Vào 2016, Facebook ra mắt M.Me Links. Đây là một tính năng cho phép các doanh nghiệp thiết lập các liên kết trên internet để khách hàng tiềm năng khám phá. Khi nhấp vào các liên kết này sẽ mở ra một cuộc trò chuyện trên Messenger với trang kinh doanh trên Facebook của bạn.

Facebook tạo tên trang cho trang Facebook của bạn để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên Facebook. Khi nhấp vào đường dẫn https://www.facebook.com/harafunnel/, bạn sẽ được đưa vào trang Facebook của harafunnel. Tương tự, khi bạn nhấp vào https://m.me/harafunnel, bạn sẽ được đưa đến Messenger và tham gia vào cuộc đàm thoại của harafunnel

Khi bạn tham gia vào cuộc trò chuyện này, một trong hai trường hợp sẽ xảy ra:

 • Khách truy cập chưa có cuộc trò chuyện với trang Facebook của bạn trên Messenger sẽ thấy nút “Bắt đầu”. Khi người dùng nhấp vào nút này, họ đã ngầm nói với Facebook rằng: “Hãy để tôi nói chuyện với doanh nghiệp này. Hãy để doanh nghiệp này nói chuyện với tôi”.
 • Nếu người dùng đã nhắn tin với Messenger của doanh nghiệp bạn, thì họ sẽ thấy lịch sử nhắn tin của cả hai.

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên quan tâm đến những đường dẫn này?

Mặc dù Facebook đã đưa ra các thông số ref tùy chỉnh trên các liên kết M.Me từ khi tính năng này được ra mắt, nhưng bạn không thể sử dụng chúng cho việc gì ngoài theo dõi lưu lượng truy cập.

Đừng hiểu nhầm ý của chúng tôi, theo dõi lưu lượng truy cập là quan trọng. Trên thực tế, harafunnel cho phép bạn theo dõi các lần nhấp liên kết và doanh thu kiếm được thông qua mỗi đường dẫn Ref, giúp bạn có thể theo dõi sát sao lưu lượng truy cập ở những nguồn bạn đã thiết lập.

Nhưng nếu bạn không muốn hành trình của khách hàng dừng lại ở đó thì sao?

Bây giờ bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với những người nhấp vào thương hiệu của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh một bộ nội dung phản hồi dành riêng cho người dùng nhấp vào đường dẫn Ref được tạo trong harafunnel. Bạn cũng sẽ có dữ liệu theo dõi các nhấp chuột và doanh số có được từ các đường dẫn Ref tùy chỉnh của bạn.

Đây là sự cải thiện đáng kể đầu tiên trong trải nghiệm khách hàng với M.Me Links kể từ năm 2016. Bây giờ khách truy cập có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ thương hiệu của bạn và bạn cũng có thể biết được khách hàng đến từ đâu.

Khách hàng không còn phải gửi tin nhắn và chờ nhân viên trả lời nữa. Cuộc trò chuyện sẽ có nhiều tương tác hơn bởi chatbot sẽ gửi những thông tin cần thiết ngay khi họ bắt đầu nhắn tin.

Và harafunnel tạo ra Đường dẫn Ref tùy chỉnh để bạn có thể thay đổi bất cứ nội dung nào mà bạn muốn.

Khách hàng được lợi gì từ trải nghiệm Đường dẫn Ref?

Sự thay đổi chính ở đây là ngữ cảnh.

Giờ đây, bạn có thể tạo ra những phản hồi thông minh, chu đáo, và được biết trước ngữ cảnh trong hành trình khách hàng của bạn. Thay vì bố trí ai đó đứng sau cuộc trò chuyện, các phản hồi của bạn sẽ sẵn sàng triển khai bất cứ khi nào khách truy cập xuất hiện thông qua liên kết của bạn.

Khách hàng của bạn sẽ không cảm thấy chán nản với thương hiệu của bạn khi nhấp vào liên kết và không có bất kỳ loại theo dõi nào để đẩy họ qua bước tiếp theo của kênh tiếp thị.

Người bán sử dụng harafunnel có thể sử dụng Đường dẫn Ref để tạo trải nghiệm trò chuyện. Nội dung những tin nhắn chào đón khách sẽ khác nhau phù hợp ngữ cảnh với từng khách truy cập đến từ các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau. Một vài hành động nhỏ cũng rất có ích trong việc giảm bớt nhiều thao tác để khách hàng dễ dàng tham gia cuộc trò chuyện trên Messenger với thương hiệu của bạn.

Bạn có thể thiết kế riêng Đường dẫn Ref cho phù hợp với từng loại khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn

3 VÍ DỤ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ CHO KHÁCH TRẢI NGHIỆM VỚI ĐƯỜNG DẪN REF

 • Người dùng nhấp vào một liên kết trong email, blog hoặc twitter của bạn và nhận được mã giảm giá. Nó là một cách tuyệt vời để cảm ơn họ vì họ đã đọc nội dung của bạn qua các kênh đó.
 • Khách truy cập thấy một quảng cáo trên Instagram với một liên kết để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các nhấp chuột được đưa đến một chuỗi trò chuyện trên Messenger hỏi họ một số câu hỏi trả lời nhanh dễ dàng. Những thứ này có thể giúp xác định vị trí trong chu kỳ mua hàng hoặc sở thích của họ là gì. Sau đó, bạn có thể gửi cho họ một liên kết đến trang đích thích hợp nhất.
 • Khách hàng nhận được hàng của họ. Phiếu đóng gói có mã QR trên đó. Khi được quét, nó sẽ gửi cho họ một gif hoạt hình trong Messenger, cảm ơn họ vì đã là khách hàng trung thành.

Không có giới hạn đối với số lượng Đường dẫn Ref bạn thiết lập. Chỉ cần đảm bảo rằng mỗi Đường dẫn Ref là duy nhất cho từng trang.

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng Đường dẫn Ref?

Người bán hàng sử dụng harafunnel có thể tạo ra cuộc trò chuyện với Đường dẫn Ref như với các plugin tăng trưởng khác. Chọn Đường dẫn Ref từ các lựa chọn trong mục Automation.

Đường dẫn Ref là một loại tính năng giúp doanh nghiệp tăng trưởng. Các doanh nghiệp phát triển mối quan hệ với nhiều khách hàng hơn trong Messenger. Sử dụng đường dẫn Ref được tạo thông qua harafunnel là một lợi ích vô cùng lớn. Chúng vừa tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn vừa mở rộng các liên hệ trên Messenger của bạn.

Các liên hệ được tạo thông qua các plugin tăng trưởng đường dẫn Ref của bạn sẽ đủ điều kiện cho các luồng Messenger Marketing khác mà bạn đã thiết lập trong harafunnel Điều này bao gồm các luồng nhắm lại mục tiêu của khách hàng như hủy giỏ hàng và hủy thanh toán. Thay vì chỉ tạo một cuộc trò chuyện, bạn có thể tạo mối quan hệ trong tương lai với những khách truy cập này.

Cuối cùng, đường dẫn Ref hoạt động trên internet ở bất cứ nơi nào liên kết được chia sẻ. Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu.

7 CHIẾN LƯỢC ĐỂ MỞ RỘNG DANH SÁCH KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ TRÊN MESSENGER VỚI ĐƯỜNG DẪN REF

1. Chuyển danh sách khách hàng từ email sang Messenger

Thiết lập đường dẫn trong email hoặc chữ ký email của bạn và chuyển đổi những người đăng ký email đó thành những người đăng ký Messenger để dễ tương tác hơn. Email đã phục vụ chúng ta rất tốt trong nhiều năm qua, nhưng hãy đảm bảo rằng rằng bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình bất cứ nơi nào họ đến. Sử dụng danh sách email của bạn để thúc đẩy sự phát triển của danh sách Messenger của bạn là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tiếp cận những khách hàng không phải lúc nào cũng kiểm tra email của họ.

2. Tái tương tác với người theo dõi của bạn trên mạng xã hội

Chia sẻ các đường dẫn trong các bài đăng trên mạng xã hội. Có phải rất khó để kể tên một nền tảng hiện nay không sử dụng cách này? Tweet các liên kết của bạn, thả chúng trong một mô tả bài đăng trên Facebook, ghép nối với một pin thông tin Pinterest và thậm chí các liên kết vuốt lên Instagram của bạn! Điều chỉnh bước tiếp theo của kênh mua lại để tham chiếu nội dung ngữ cảnh của bước trước.

3. Tận dụng các KOLs trên YouTube và Instagram

Tài trợ cho một YouTuber / Influencer và yêu cầu họ gắn liên kết trong các mô tả video hoặc tiểu sử của họ. Đẩy mạnh sự hợp tác với mạng lưới đại sứ hiện có của bạn. Tạo trải nghiệm cùng có lợi cho hai đối tượng của bạn bằng cách làm cho trải nghiệm trở nên cá nhân và làm phong phú cho khán giả, với các số liệu hội thoại chi tiết ở mỗi bước.

4. Nhúng các liên kết trong nội dung digital marketing của bạn

Chèn một CTA click vào Messenger trong nội dung digital marketing của bạn. Những người liên lạc ở bất cứ thời điểm nào vẫn sẽ nhận được tin nhắn thích hợp tương tự cho dù họ tìm thấy bạn ngay lập tức hay 5 tháng sau. Hãy tưởng tượng quyển e-book của bạn được truyền tay nhau và được theo dõi để xem tất cả các khách hàng mới đang được điều hướng bởi tài liệu đó.

5. In các QR Codes trên các sản phẩm của thương hiệu

Đặt nó trong mã QR và in trên bao bì sản phẩm của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để nhắc nhở khách hàng rằng có nhiều thứ hơn nữa bạn có thể cung cấp cho họ. Hãy tưởng tượng một mã trên hộp hoặc túi của bạn có thể được quét để thu hút khách hàng của bạn với chiết khấu Giao hàng miễn phí. In áo sơ mi mã QR quảng cáo phiên bản giới hạn cho các đại sứ của bạn để mặc ngoài đời thật như một cách marketing du kích tại các sự kiện đông đảo như các concert, chương trình ca nhạc, countdown,...

6. Cài đặt các đường dẫn tại cuối trang web của bạn

Thêm các đường dẫn vào kênh liên hệ trên website của bạn. Nó là một lựa chọn tốt nếu bạn không có nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình. Khi khách truy cập có câu hỏi hoặc yêu cầu nói chuyện với người quản lý, bạn có thể để các đường dẫn đó ở đây. Đường dẫn ref được thiết kế để xử lý các yêu cầu và câu hỏi thường gặp có thể là một cách tuyệt vời để khách hàng có được câu trả lời họ cần và không phải làm phiền các kênh hỗ trợ khách hàng.

7. Nhắn tin trực tiếp cho khách

Khối lượng Messenger hàng ngày hiện vượt quá số lượng SMS. Nhắn tin đường dẫn cho khách hàng qua số điện thoại là một cách tuyệt vời để chuyển đổi các thuê bao SMS của bạn thành các liên hệ trên Messenger. Cuộc trò chuyện xảy ra trên Messenger ít gây gián đoạn hơn cho khách hàng của bạn. Trở nên dễ truy cập hơn qua Messenger và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng của bạn trên Facebook

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với harafunnel chưa?

Xem thêm:

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Đọc thêm
 • Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Đọc thêm
 • Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Đọc thêm
 • 7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Đọc thêm
 • 5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  Đọc thêm
 • 7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Đọc thêm
 • 3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Đọc thêm
 • 4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  Đọc thêm
 • 6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  Đọc thêm
 • Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Đọc thêm
 • Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Đọc thêm
 • Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Đọc thêm
 • Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Đọc thêm
 • 10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  Đọc thêm
 • Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Đọc thêm
 • Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Đọc thêm
 • GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  Đọc thêm
 • Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đọc thêm
 • Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Đọc thêm
 • Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Đọc thêm
 • 3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Đọc thêm
 • Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel