Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
@Trang Thanh

Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?

So với trước kia thì hiện nay du lịch đã dần trở nên quen thuộc hơn đối với mọi người. Ngành du lịch đang phát triển vượt bậc để phục vụ cho nhu cầu của mọi người đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh sẽ tàn khốc hơn bao giờ hết. Nếu bạn có một doanh nghiệp trong lĩnh vực này và đang tìm cách để thúc đẩy doanh số, tiết kiệm thời gian và nổi bật giữa dàn đối thủ cạnh tranh; thì có lẽ đây là lúc bạn nên cân nhắc xây dựng một chatbot Messenger cho doanh nghiệp của mình!

Tại sao chatbot lại vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp du lịch?

Mọi người đã quen với việc đặt các tour du lịch trên điện thoại, nhưng họ thường sử dụng một loạt các ứng dụng và trang web du lịch khác nhau để hoàn thành việc này. Với chatbot, bạn có thể đơn giản hóa quá trình phức tạp này bằng cách đưa về 1 nơi: Facebook Messenger, một ứng dụng mà hầu như tất cả mọi người đã quen thuộc.

Mặc dù chatbot không được thiết kế để thay thế hoàn toàn cho con người, chatbot được trang bị để thực hiện tất cả công việc mà một người nhân viên có thể làm được. Chatbot về cơ bản có thể hoạt động như một nhân viên du lịch ảo, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng cá nhân dựa vào sở thích của người dùng, trả lời những câu hỏi thường gặp, hoặc thậm chí chấp nhận đặt lịch, đặt chỗ. Nếu chatbot gặp phải một vấn đề mà chưa được trang bị để giải quyết, chatbot có thể chuyển ngay cho một nhân viên để kịp thời xử lý.

Chatbot cho các đại lý vé máy bay, xe lửa và thuê xe có thể đưa ra những gợi ý, giá cả và chấp nhận đặt trước và thanh toán. Các đại lý du lịch và công ty du lịch có thể đưa tất cả các tiện ích trên vào một gói du lịch tùy chọn cho từng khách hàng bằng cách hỏi họ một số câu hỏi về thói quen, sở thích. Bất kể nhu cầu của khách hàng tiềm năng bạn cần gì, chatbot đều có thể giải quyết hoặc ít nhất là hỗ trợ một phần nào đó.

Hơn nữa, chatbot còn có thể cung cấp những dịch vụ hữu ích, cá nhân, phụ thuộc vào từng nhu cầu, 24/7. Nếu một khách hàng đang ở một múi giờ khác hoặc muốn đặt trước tour du lịch ngoài giờ làm việc, họ vẫn có thể có thông tin hoặc đặt được thông qua chatbot của bạn. Việc doanh nghiệp của bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng phục vụ sẽ cho khách hàng cảm giác tiện lợi - và còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Chatbot có thể làm gì cho công ty du lịch của bạn?

 • Đơn giản hóa trải nghiệm của người dùng. Một báo cáo của Expedia - một công ty công nghệ du lịch toàn cầu của Mỹ, đã chỉ ra rằng những người có ý định du lịch thường sẽ tham khảo trung bình 38 trang web khác nhau trước khi quyết định đặt chỗ. Nếu công ty của bạn có thể giảm con số này xuống, bạn sẽ trở nên đặc biệt và có giá trị hơn. Chatbot du lịch cho thể được trang bị để giúp cung cấp cho người dùng tất cả những thứ khác nhau liên quan đến du lịch và từ một nơi quen thuộc ứng dụng Messenger.
 • Đưa ra những gợi ý. Nếu bạn là một đại lý du lịch, chatbot có thể đảm nhiệm hầu hết những phần chính công việc của bạn. Bằng cách hỏi những câu hỏi theo phong cách hội thoại, giống như 2 người bạn đang nói chuyện với nhau, chatbot của bạn có thể nhận ra người dùng đang cần gì trong một chuyến đi và đưa ra những gợi ý hữu ích - như một nhân viên tư vấn du lịch thật sự. Dựa vào những yêu cầu của khách hàng về ngân sách, điểm đến, v..v. chatbot có thể ngay lập tức đưa ra những gợi ý phù hợp với nhu cầu của họ. Hoặc bạn là doanh nghiệp khách sạn, đại lý cho thuê xe, các gói tham quan biển trong ngày, hoặc bảo hiểm du lịch, chatbot của bạn cũng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho từng điểm đến, giúp khách hàng có thể dễ dàng xem xét và so sánh giá cả và thông tin chi tiết mà không cần phải xem qua hàng loạt những trang và website. 

 • Xác nhận đặt trước và thanh toán. Các doanh nghiệp du lịch có thể trang bị cho chatbot của mình một kịch bản để đưa khách hàng đi một vòng quanh phễu và chốt sale ở cuối hành trình. Chatbot có thể được thiết kế để đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thuê xe, đặt tour và nhiều lựa chọn hơn nữa chỉ trong Messenger. Khách hàng không phải tải về một ứng dụng riêng biệt, điền vào một mẫu thông tin trên web hay phải đăng ký tài khoản. Họ sẽ chỉ phải điền thông tin thanh toán vào Messenger 1 lần và sẽ được lưu lại trong tương lai, giao dịch một cách liền mạch. 
 • Chia sẻ niềm cảm hứng và những mẹo thú vị. Không chỉ các công ty hay các trang du lịch được lợi từ chatbot.  Mà thậm chí những blogger du lịch hay người có ảnh hưởng trong lĩnh vực này cũng có thể dùng chatbot để chia sẻ nội dung một cách cá nhân hơn, dễ tương tác hơn. Ví dụ, nếu một người dùng hỏi về cách chuẩn bị hành lý hoặc mẹo để đi du lịch Paris, chatbot có thể dễ dàng gợi ý tất cả nội dung bạn có liên quan tới chủ đề đó.
 • Chăm sóc khách hàng. Chatbot trong ngành du lịch có thể thiết lập để giải quyết những vấn đề thường gặp. Có nghĩa là khách hàng có thể được giải quyết nhiều loại vấn đề bất kể ngày đêm mà không cần phải tìm kiếm số điện thoại hỗ trợ, chờ đợi, hoặc gọi lại trong giờ làm việc. Ví dụ, chatbot có thể giúp khách hàng đăng ký bảo hiểm du lịch, đặt lại vé máy bay, hoặc thay đổi đặt phòng khách sạn; với một vài bước đơn giản trong Messenger. Bất cứ những vấn đề nào mà team chăm sóc của bạn hay gặp phải đều có thể thiết lập cho chatbot của bạn để đảm nhiệm 

Một số mẹo xây dựng chatbot du lịch hiệu quả với harafunnel

Harafunnel đã được trang bị với rất nhiều tính năng hữu ích để giúp doanh nghiệp của bạn sử dụng chatbot hiệu quả nhất có thể. Hãy xem qua những lợi ích bên dưới khi bạn xây dựng chatbot:

 1. Thu hút người dùng từ comment. Khi bạn đã xây dựng xong chatbot du lịch, bạn sẽ muốn có được nhiều người dùng càng tốt. Một cách tuyệt vời để có thể làm được việc này là sử dụng công cụ Facebook Comment . Bạn có thể gửi tin nhắn mở đầu cho bất cứ ai comment vào bài viết trên fanpage Facebook, hoặc bất cứ ai comment với từ khóa đặc biệt nào đó. Ví dụ, chatbot của bạn có thể gửi tin nhắn giới thiệu về chuyến du lịch đi Nha Trang tới bất cứ ai bình luận trên bài viết của bạn có từ “Biển”. Đó là một cách tuyệt vời để mang những người dùng đã comment trên bài viết vào phễu.
 2. Liên kết chatbot với quảng cáo Facebook của bạn. Doanh nghiệp của bạn có quảng cáo trên Facebook không? Có 3 cách để quảng cáo trên Messenger, nhưng tất cả sẽ đem lại một kết quả duy nhất: tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng tương tác với chatbot của bạn hơn

Bắt đầu xây dựng chatbot của bạn với harafunnel ngay hôm nay

Nếu bạn đã biết được sự “lợi hại” của chatbot đối với ngành du lịch, chúng tôi có một tin vui cho bạn: bạn có thể tự xây dựng chatbot cho mình ngay hôm nay! 

Nếu bạn cần lời khuyên hoặc muốn tìm hiểu thêm về cách tạo chatbot cho doanh nghiệp của bạn, hãy truy cập group cộng đồng harafunnel hoặc xem thêm các bài viết giúp ứng dụng harafunnel tốt nhất.

Xem thêm:

 


SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Đọc thêm
 • Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Đọc thêm
 • Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Đọc thêm
 • 7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Đọc thêm
 • 5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  Đọc thêm
 • 7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Đọc thêm
 • 3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
  Đọc thêm
 • 4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  Đọc thêm
 • 6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  Đọc thêm
 • Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Đọc thêm
 • Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Đọc thêm
 • 7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  Đọc thêm
 • Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Đọc thêm
 • Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Đọc thêm
 • 10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  Đọc thêm
 • Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Đọc thêm
 • Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Đọc thêm
 • GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  Đọc thêm
 • Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đọc thêm
 • Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Đọc thêm
 • Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Đọc thêm
 • 3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Đọc thêm
 • Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel