Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?
@Trang Thanh

Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành nông nghiệp?

Thế giới kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp ngày càng cạnh tranh. Thị trường hiện nay, việc sản xuất ra các sản phẩm chất lượng chỉ là một nửa đầu của câu chuyện. Còn nửa quan trọng còn lại là các chiến lược marketing hiệu quả - một thành phần cần thiết của công thức thành công cho hầu hết mọi doanh nghiệp nông nghiệp.

Có một công cụ đã trở thành làn gió mới trong thế giới marketing gần đây nhất là công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo. AI đang thay đổi cách vận hành của nhiều doanh nghiệp trong vô số ngành - và ngành nông nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ứng dụng nào có thể tạo ra sự thay đổi tích cực cho các doanh nghiệp này, đây có lẽ đây là lúc bạn nên tìm hiểu về chatbot Facebook Messenger. Bài viết này tập hợp những thông tin, mẹo bổ ích nhất về chatbot dành cho ngành nông nghiệp giúp bạn áp dụng công cụ tuyệt vời này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Chatbot giúp phát triển doanh nghiệp nông nghiệp của bạn như thế nào?

Mặc dù bạn có thể cảm thấy AI và chatbots nghe khá là “đáng sợ”, nhưng thực tế thì chatbot là một dạng dễ tiếp cận của công nghệ AI. Và với harafunnel - ai cũng có thể xây dựng chatbot cho riêng mình!

Về cơ bản, chatbot có thể hiểu là một phần mềm mà doanh nghiệp có thể sử dụng để giao tiếp với các khách hàng tiềm năng trên Facebook Messenger. Với những người muốn làm mọi thứ để xây dựng doanh nghiệp của mình, chatbot là một giải pháp lý tưởng.

Chatbot Messenger có thể làm việc như một người trợ lý ảo cho doanh nghiệp của bạn, chatbot sử dụng phong cách nói chuyện gần gũi, quen thuộc để tương tác với khách hàng, cho phép những doanh nghiệp nông nghiệp phát triển dịch vụ khách hàng, năng suất hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Chatbot có thể cực kỳ hữu ích trong các ngành công nghiệp cần dữ liệu như nông nghiệp, bởi vì chatbot có thể giúp hợp lý hóa và tự động hóa các nhiệm vụ mà trước đây chỉ có thể thực hiện được bằng cách lỗi thời là đếm thủ công và phân tích bởi con người.

 • Tiết kiệm thời gian. Với chatbot, bạn sẽ không cần một nhân viên để trả lời cùng những câu hỏi lặp đi lặp lại. Rất dễ dàng để trang bị cho chatbot của bạn câu trả lời cho những câu hỏi mà doanh nghiệp bạn thường gặp, liên quan đến nông trại, sản phẩm hay bất kỳ thông tin nào khác.
 • Tương tác với những khách hàng tiềm năng. Chatbot harafunnel cho phép bạn thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng đã tương tác với bạn. Với những thông tin này chatbot có thể phân loại khách hàng để tái tương tác những đối tượng này trong tương lai một cách hiệu quả hơn. Ví dụ: nếu một khách hàng hỏi chatbot của bạn về các sản phẩm phô mai, chatbot sẽ ghi nhớ. Và lần tới khi bạn ra mắt một sản phẩm phô mai mới bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng đó và những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm.
 • Dễ dàng giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mọi người đã quen với việc giao tiếp trên Facebook Messenger. Đây là một nền tảng nơi mà họ thường nhắn tin với gia đình, bạn bè và chính sự bình thường, gần gũi này là thứ khiến cho chatbot Messenger rất hữu dụng cho doanh nghiệp. Chatbot có thể khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái bằng cách sử dụng phong cách giao tiếp thường ngày, gần gũi khi trả lời những câu hỏi của khách hàng, cung cấp thông tin và đưa ra những mã khuyến mãi.  Đặc biệt, chatbot có thể thu thập thông tin một cách dễ dàng bởi vì chatbot có thể lấy được thông tin từ trang cá nhân của khách hàng bao gồm họ tên, ngôn ngữ, múi giờ và giới tính ngay khi cuộc trò chuyện bắt đầu.

Mẹo để tối ưu hóa chatbot cho doanh nghiệp của bạn

Trước khi bạn thiết lập cho chatbot bạn nên cần nhớ đặt bản thân vào vị trí của khách hàng. Phân tích những câu hỏi bạn hay gặp nhất và trang bị cho chatbot những câu trả lời sẵn sàng để giải đáp cho khách hàng của bạn. Hãy chuẩn bị cho chatbot của bạn nhiều thông tin về sản phẩm nhiều nhất có thể để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định và có những trải nghiệm thú vị. Hãy đảm bảo là:

 • Chia sẻ những câu chuyện, thông tin về bạn. Rất dễ dàng để trang bị cho chatbot của bạn những thông tin chính mà khách hàng sẽ muốn về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết về giờ làm việc, sản phẩm, giá cả thậm chí câu chuyện thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ những câu chuyện thú vị về lịch sử hình thành của nông trại, sứ mệnh của bạn cùng với tiểu sử và hình ảnh đội ngũ của bạn. Sử dụng chatbot để thu hút khách hàng và khiến họ cảm giác như là một phần của công ty.
 • Nội dung giáo dục. Một mẹo tuyệt vời bạn có thể thiết lập cho chatbot của bạn để giáo dục người dùng và khách hàng tiềm năng về những việc bạn đang làm. Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm organic, bạn có thể giải thích cho khách hàng hiểu organic là gì. Hãy chia sẻ cho khách hàng biết nó có tác dụng gì lên cuộc sống của họ và vì sao họ nên đầu tư các sản phẩm này cho họ và gia đình của họ. Bạn cũng nên chia sẻ những thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, mua hàng và khám phá những điều mà họ thấy thích.
 • Thông báo cho subscriber về những thông tin hay cập nhật mới. Bạn đang có những sản phẩm sắp ra mắt, một bài blog mới, hoặc một sự kiện trong cộng đồng, khuyến mãi, giảm giá? Với chatbot rất dễ dàng để những subscriber hay người dùng thông thường đăng ký nhận tin từ chatbot của bạn.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm. Cách bạn tùy chỉnh trải nghiệm khách hàng bằng chatbot là không có giới hạn! Một ví dụ là bạn hoàn toàn có thể hỏi khách hàng về chế độ ăn kiêng của họ hay loại thực phẩm có thể họ bị dị ứng. Sử dụng câu đố là một cách hấp dẫn để bạn thu thập thông tin về các tùy chọn của người dùng, sau đó thông tin này sẽ được lưu trữ trong harafunnel của bạn để sử dụng trong tương lai. Sau đó, bạn có thể sử dụng các câu trả lời để đề xuất các sản phẩm cụ thể sẽ đáp ứng nhu cầu của họ, tất cả đều theo phong cách tương tác và vui nhộn.

Chúng tôi xin khẳng định lại lần nữa là: ai cũng có thể xây dựng chatbot cho riêng mình! Harafunnel là một nền tảng rất dễ dàng để sử dụng ngay cả khi bạn không có kiến thức về code. Các chủ doanh nghiệp có thể bắt đầu xây dựng chatbot bằng một số hướng dẫn sử dụng chatbot hoặc các ứng dụng chatbot hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Và đặc biệt là bạn có thể tham gia group cộng đồng để trao đổi và bàn luận về automation marketing.

Xem thêm:

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ NGAY

Hơn 70,000 doanh nghiệp đã sử dụng Harafunnel để x2 lợi nhuận!

Tin tức cùng mục
 • Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi E-Commerce với chatbot?
  Đọc thêm
 • Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Doanh nghiệp của bạn có cần Messenger Marketing không?
  Đọc thêm
 • Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Tổng quan Tiếp thị truyền thông Xã hội 2019
  Đọc thêm
 • 7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  7 cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Làm thế nào để đảm bảo Chatbot của bạn tuân thủ chính sách của Messenger?
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Làm thế nào để ứng dụng chatbot vào giáo dục hiệu quả?
  Đọc thêm
 • 5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  5 chỉ số theo dõi sự hiệu quả của chatbot bạn nên biết
  Đọc thêm
 • 7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  7 kiểu chăm sóc khách hàng bạn nên biết: ưu và nhược điểm
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot ngành giáo dục?
  Đọc thêm
 • 3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  3 bước để tăng sự trung thành của khách hàng với chatbot
  Đọc thêm
 • 4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  4 thời điểm tốt nhất để khảo sát khách hàng
  Đọc thêm
 • 6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  6 mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua Messenger
  Đọc thêm
 • Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Nghịch lý Messenger - Huỷ đăng ký subscribers làm tăng doanh thu của bạn
  Đọc thêm
 • Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Làm thế nào để xây dựng chatbot cho ngành du lịch?
  Đọc thêm
 • Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Tạo minigame với công cụ Facebook Comment
  Đọc thêm
 • 7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  7 chiến lược mở rộng danh sách khách hàng liên hệ trên Messenger với Đường dẫn Ref
  Đọc thêm
 • Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Làm gì nếu Fanpage của bạn vi phạm chính sách nền tảng Messenger?
  Đọc thêm
 • Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Cách sử dụng Menu Chính để cung cấp trải nghiệm kiểu hướng dẫn cho khách hàng của bạn
  Đọc thêm
 • 10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  10 lí do vì sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng Chatbot Messenger
  Đọc thêm
 • Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Các thiết lập đầu tiên sau khi bắt đầu kết nối harafunnel
  Đọc thêm
 • Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Các bước để hoàn thiện và phát triển 1 fanpage mới
  Đọc thêm
 • GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  Đọc thêm
 • Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đọc thêm
 • Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Đọc thêm
 • Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Đọc thêm
 • 3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Đọc thêm
 • Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel