Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử
@Mr Content

Vì sao chatbot cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử

Chatbot là gì?

Chatbot (một tác nhân đàm thoại, được phát triển dựa theo các quy tắc và trí thông minh nhân tạo, tương tác với chúng ta thông qua một giao diện chat) là một điều gì đó mới mẻ trong một khoảng thời gian đầu xuất hiện, nhưng công nghệ này đã nhanh chóng trở thành một thứ cần phải có trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Các công ty đã tìm ra cách thức để cải thiện kết quả kinh doanh thông qua việc sử dụng chatbot cho các hoạt động bán hàng, dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Xu hướng đang phát triển này đồng hành với những nỗ lực từ phía các nhà cung cấp dịch vụ nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Sau đây là tổng quan về một số lý do quan trọng nhất cho thấy bạn cần phải tích hợp công nghệ chatbot vào bên trong các hoạt động kinh doanh của mình sớm nếu như bạn vẫn chưa triển khai ứng dụng này.

Tiết kiệm thời gian

Mục đích chính của công nghệ tự động là để tiết kiệm thời gian đối với các hoạt động thực hiện bằng phương pháp thủ công. Các chatbots gửi và nhận tin nhắn thông qua trí tuệ nhân tạo theo cách phản chiếu gần nhất với cách mà người dùng sẽ giao tiếp. Do đó, các nhà bán lẻ trực tuyến có nhiều thời gian hơn để quản lý những khía cạnh khác của doanh nghiệp đồng thời vẫn cung cấp một nền tảng dịch vụ chủ đạo cho các khách hàng.

Tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn

Rất nhiều chatbots hiện đang xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội. Facebook Messenger là một nền tảng chủ đạo trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, vì nó cho phép bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng trong thời gian thực. Các nhà quảng cáo bây giờ có thể đưa thông điệp quảng cáo tới người dùng dựa theo nội dung trò chuyện của họ trên Messenger. Các kênh tiếp thị tốt nhất cho phép kết nối tới một lượng lớn các khách hàng tiềm năng mục tiêu.

Sự phổ biến của các ứng dụng nhắn tin trên thiết bị di động đã thúc đẩy sự tăng trưởng của công nghệ chatbot. Biểu đồ ở dưới đây cho thấy, mọi người giờ đây dành nhiều thời gian để sử dụng các công cụ nhắn tin trên điện thoại thông minh của họ hơn so với việc họ dùng các ứng dụng truyền thông xã hội.

(Theo nguồn của Business Insider)

Chatbot cho phép bạn cung cấp dịch vụ tới các khách hàng tiềm năng của mình trên cơ sở 24/7 mà không cần phải thuê nhân viên thay nhau trực cả ngày lẫn đêm. Bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng của bạn truy cập và cần sự trợ giúp, chatbot sẽ luôn có mặt ở đó để giúp đỡ.

Sự tương tác gần gũi

Cho dù được sử dụng cho mục đích bán hàng, dịch vụ chăm sóc hay hỗ trợ khách hàng, các chatbots có tính tương tác nhiều hơn so với những hình thức khác như điện thoại, email hay giao tiếp ảo với khách hàng. Bạn có thể cá nhân hóa nội dung tin nhắn chatbot, và cung cấp các cập nhật tới người dùng về hóa đơn, thời hạn vận chuyển và những gợi ý sản phẩm. Nói chúng, mọi khách hàng đều cảm thấy chán nản với các dịch vụ điện thoại tự động đòi hỏi phải qua nhiều bước nhập số, vốn gây nhiều khó khăn và rắc rối trong việc kết nối tới người cần liên lạc.

Tăng thời lượng truy cập trang web và tỷ lệ chuyển đổi

Một số dữ liệu đáng chú ý từ ALC cho thấy rằng 98% lượng khách truy cập trang web của bạn rời đi mà không hề có sự tương tác nào, và có đến 68% số lượng giỏ hàng bị hủy bỏ. Bằng cách sử dụng chatbot, bạn sẽ có khả năng tương tác với khách truy cập một cách nhanh chóng khi họ đang suy nghĩ tìm kiếm ở đâu và tìm kiếm cái gì ở trên trang web của bạn.

Nghiên cứu của ALC cũng cho thấy rằng 99% người dùng không có bất kỳ sự chuẩn bị mua sắm nào khi họ truy cập vào trang web. Chatbot có thể xác định biểu đồ hoạt động và từ đó tương tác với người dùng. Kết quả từ sự tương tác này có thể giúp khách hàng có những sự gợi ý tốt hơn về sản phẩm và thậm chí là dẫn đến giao dịch chốt đơn hàng, điều mà sẽ không bao giờ xảy ra nếu không dùng chatbot.

Lời kết

Có thể nói công nghệ chatbot đang có một tốc độ phát triển rất nhanh trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Đừng để mất doanh thu bán hàng vào tay các eSellers khác, những người có khả năng phục vụ hiệu quả mọi khách hàng vào bất cứ lúc nào, và với một mức độ cá nhân hóa cao độ. Một số ước tính cho thấy các chatbots sẽ quản lý khoảng 85% của tất cả mọi tương tác liên quan đến dịch vụ khách hàng vào năm 2020. Hãy bắt kịp xu thế này trước khi quá muộn!

Trải nghiệm nền tảng chatbot messenger cùng harafunnel ngay hôm nay!


Tin tức cùng mục
 • GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  GIẢI PHÁP để Facebook không khóa Fanpage và tắt tính năng nhắn tin vì vô tình vi phạm chính sách
  Đọc thêm
 • Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật
  Đọc thêm
 • Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Kịch bản chatbot giúp điều hướng khách hàng đánh giá Fanpage
  Đọc thêm
 • Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Tự động nhận diện từ khóa và trả lời theo tin nhắn soạn sẵn
  Đọc thêm
 • 3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  3 bước thiết kế đoạn hội thoại chatbot như chuyên gia
  Đọc thêm
 • Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Những lưu ý khi thiết lập chatbot
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ harafunnel